Gạo ngon giá rẻ

Trồng lúa không được coi là nghề làm giàu

Trước tình hình lúa gạo không có lãi cao hiện nay nhà nước ta vẫn đảm bảo có lãi 30% so với giá thành sản xuất cho người nông dân để người dân vẫn tiếp tục duy trì nghề trồng lúa lâu đời.

Trong nhiều cuộc họp cử tri, nhiều người đã tỏ ra băn khoăn lo ngại về nghề trồng lúa hiện nay, với tình hình đất nước phát triển nhiều người dân đã khẳng định " Làm giàu từ nghề trồng lúa là rất khó ".

Theo số liệu thống kê của đoàn giám sát Việt Nam, với nghệ truyền thống là trồng lúa thì hàng năm Việt Nam vẫn sản xuất được 44 triệu tấn thóc, trong đó 1 triệu tấn làm giống, 2 triệu tấn làm lương thực cho người, 1 triệu tấn dự trữ và 15 triệu tấn thóc để xuất khẩu.

So với sản lượng năm 2013 cả nước ta đạt 7,9 triệu ha lúa năng suất trung bình là 55,8 tạ /ha, so với tổng lượng lúa thu được là 44,7 triệu tấn. so với năm 2012 diện tích gieo trồng lúa của chúng ta tăng lên nhưng so với năm 2013 thì sản lượng lúa giảm đi.

Do điều kiện kĩ thuật của Việt Nam còn chưa được nâng cáo nhiều nên các vật tư kĩ thuật của chúng ta vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Các loại phân bón vẫn phải nhập với dố lượng lớn 100% phâm Kali 65% phân đạm và 35 % phân lân, cho nên người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình nuôi trồng và thu hoạch.

lúa gạo

Vẫn là trung tâm xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới đã từ nhiều năm liền nhưng Việt Nam vẫn chưa có một thương hiệu gạo cho riêng mình, điều này làm thị trường gạo của Việt Nam khó vươn ra thị trường quốc tế, cho nên việc buôn bán ra thị trường bên ngoài gặp nhiều khó khăn , phải chịu thua thiệt giá rẻ hơn các nước khác đặc biệt như Thái Lan.

Cho nên nhiều người dân Việt Nam trong nhiều năm liền trồng lúa tuy điều kiện kinh tế đủ sống nhưng so với điều kiện chung của tình hình xã hội thì còn gặp nhiều khó khăn, nhiều người đã từng có ý định bỏ nghệ trồng lúa bởi thu nhập bấp bênh phụ thuộc vào thời vụ người dân khó làm chủ được nền kinh tế của mình.

Để duy trì cho nghề trồng lúa phát triển và tạo điều kiện cho người dân trong việc nuôi trồng, nhà nước ta đã hỗ trợ trong những năm gần đây 2011-2013 khoảng 11082,6 tỷ đồng vào hoạt động sản xuất lúa.

Các kết quả của cuộc khảo sát cho thất việc xác định giá thành sản xuất lúa hàng hóa hiện nay còn nhiều bất cập.

Đáng chú ý là nhà nước ta vẫn chưa phát triển đầu tư đồng đều tại các tỉnh để người dân có thể tích cực phát triển trồng lúa, chỉ tập trung ở một số nơi nhất định.

Trong nhiều nguyên nhân , đoàn giám sát đã khẳng định rằng hoạt động kinh doanh lúa gạo chưa thực sự góp phần định hướng sản xuất, nhiều mô hình trồng lúa vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn, do nên công nghiệp phát triển nhiều nơi họ đã bán đất trồng lúa để xây dựng các nhà máy xí nghiệp.

Với ước mơ lãi 30% từ nghề trồng lúa còn quá xa xôi với bao người dân tại các tỉnh thành mặc dù đã có được những vốn đầu tư nhất định từ nhà nước.

Gạo ngon Mai Phương hân hạnh được phục vụ quý khách.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

Gạo ngon; Hạt giống hoa

gạo ngon việt nam | Dịch vụ gạo ngon Mai Phương, Báo giá thạch cao

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...