Nguồn gốc của giống lúa Gạo HC95 có từ năm 1992 khi được nhập vào Việt Nam. Gạo HC95 chứa các thành phần dinh dưỡng với hàm lượng protein dao động từ 7.32 đến 9.11%, amylose chiếm 12.28 đến 14.54%, và tinh bột chiếm 76.66 đến 83.68%.
Đặc điểm của Gạo HC95:
- Mùi thơm đặc trưng: Gạo HC95 có mùi thơm thoang thoảng đặc biệt.
- Hạt gạo thon dài và mềm: Khi nấu chín, gạo vẫn giữ được độ dẻo và không bị nát.
- Vị ngọt tự nhiên: Gạo HC95 có vị ngọt tự nhiên, càng nhai lâu càng thấy ngọt.
Một số món ăn có thể chế biến từ Gạo HC95:
Gạo HC95 là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng với giá cả hợp lý và độ dinh dưỡng cao. Được sử dụng phổ biến trong các bếp ăn công nghiệp, quán cơm, và còn được dùng để làm bánh cuốn, bún, phở, bánh kẹo, vv.
Bảo quản Gạo HC95 (tám thơm số 7) để giữ ngon và giàu dinh dưỡng đúng chuẩn:
- Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát: Gạo nên được bảo quản trong hộp hoặc thùng nhựa tại nơi khô ráo và thoáng mát.
- Sử dụng hộp kín: Bảo quản gạo trong hộp kín để tránh sự xâm nhập của côn trùng.
- Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp: Phơi gạo HC95 ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp có thể làm mất hương vị và gạo có thể biến chất.
Trên đây là một số thông tin về Gạo HC95. Hy vọng rằng bạn hiểu rõ hơn về loại gạo này và có thể chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Gạo ngon Mai Phương qua hotline 0973202268 để được hỗ trợ.