Gạo Lứt - Gạo Đặc Biệt


Mã: Đơn vị giá 01 Kg
Giá bán: 35.000 VNĐ

Liên hệ: 0973202268

 

> 10 kg : 18,000 đ

> 50 kg: 17,000 đ

> 100kg: 16,000 đ


Mua

Gạo lứt là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao. Nó tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và có thể làm giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và cholesterol cao. Đây còn đượ coi là loại thần dược rất tốt cho sức khỏe con người hiện nay.

1. Nguồn gốc của gạo lứt

Hơn 740 triệu tấn gạo đã được sản xuất trên toàn thế giới vào năm 2013, theo National Geographic. Phần lớn trong số đó, khoảng 671 triệu tấn, được trồng ở châu Á. Châu Mỹ đứng thứ hai, với 36 triệu tấn, trong khi châu Phi đứng thứ ba, với 28 triệu tấn.

Lúa gạo là một loại lương thực và cây trồng chính được trồng trên khắp thế giới. Có nhiều loại gạo khác nhau - bao gồm gạo tẻ, gạo đen, gạo trắng và gạo nếp - nhưng xét về lợi ích sức khỏe, không phải loại nào cũng giống nhau.

Theo nghiên cứu, những khám phá khảo cổ gần đây đã tìm thấy những hạt gạo lứt nguyên thủy và nông cụ cổ có niên đại khoảng 8.000 năm ở Ả Rập cổ.

Các thương nhân Ả Rập đã đưa gạo vào Hy Lạp cổ đại, và Alexander Đại đế (356-323 TCN) đã mang nó đến Ấn Độ. Người Moor đã mang gạo đến Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ tám, và người Tây Ban Nha đã du nhập vào Nam Mỹ vào thế kỷ 17. Dần dần sự phát triển các giống lứa gạo lút ngày càng đa dạng.

Gạo lứt dần dần được nuôi trồng và chế tạo để thích nghi tốt hơn trên nhiều vùng đất mới như ngày nay.

gạo lứt

Xem thêm: Một số gạo ngon được yêu thích nhất

2. Đặc điểm của gạo lứt

Lợi ích sức khỏe của gạo lứt một phần là do cách chế biến nó. Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên hạt, nghĩa là nó chứa ba phần của nhân hạt: lớp ngoài chứa đầy chất xơ gọi là cám, phần lõi giàu chất dinh dưỡng được gọi là mầm và lớp giữa giàu tinh bột gọi là nội nhũ. Phần vỏ bên ngoài không ăn được nên sẽ được loại bỏ.

3. Thành phần dinh dưỡng

Gạo lứt là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Nó là một loại ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng calo tương đối thấp (216 calo mỗi cốc), nhiều chất xơ, không chứa gluten và có thể kết hợp vào nhiều món ăn khác nhau. Liên đoàn Gạo Việt Nam lưu ý rằng gạo lứt không chứa chất béo chuyển hóa hoặc cholesterol. Nó chỉ có một lượng nhỏ chất béo và natri.

  • Gạo lứt (nấu chín), kích thước khẩu phần: 1 cốc (~ 195 g)
  • Lượng calo chứa: 216 calo từ chất béo

Giá trị phần trăm hàng ngày (% DV) dựa trên chế độ ăn 2.000 calo.

  • Tổng số chất béo - 2g 3% tổng Carbohydrate 45g 15%
  • Cholesterol - 0mg 0% Chất xơ ăn kiêng 4g 14%
  • Natri - 10mg 0% Đường 1g
  • Mangan - 1,8mg 88% Protein 24g
  • Canxi 2%
  • Sắt 5%

công dụng của gạo lứt

Một số gạo dẻo được sử dụng thay thế gạo lứt tốt nhất

4. Công dụng của gạo lứt

Gạo lứt rất có lợi cho sức khỏe.

Những lợi ích sức khỏe của gạo lứt phần lớn là do nó là một loại ngũ cốc nguyên hạt.

Chất xơ trong gạo lứt giúp giảm cholesterol, di chuyển chất thải qua đường tiêu hóa, thúc đẩy cảm giác no và có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

Gạo lứt được coi là thực phẩm có “chỉ số đường huyết” thấp. Chỉ số đường huyết (GI) đề cập đến việc một loại thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu của một người nhanh chóng và bao nhiêu sau khi ăn. Thực phẩm có GI thấp có xếp hạng từ 55 trở xuống; GI trung bình của gạo lứt là 55.

Gạo trắng có GI trung bình là 64, làm cho nó trở thành một loại thực phẩm có GI trung bình. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa chế độ ăn có GI cao và bệnh tiểu đường loại 2.

Hơn nữa, một số chất phytochemical và khoáng chất được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể, ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp cải thiện mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2, theo AHA.

Các chất dinh dưỡng và công dụng được tìm thấy  trong gạo lứt, theo AHA:

  • Vitamin nhóm B, có liên quan đến nhiều chức năng sinh học;
  • Folate (axit folic), một loại vitamin B giúp cơ thể hình thành các tế bào mới và có thể ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh;
  • Sắt, một khoáng chất mà cơ thể sử dụng để vận chuyển oxy trong máu;
  • Magiê, một khoáng chất có liên quan đến hơn 300 chức năng sinh học;
  • Selen, một khoáng chất liên quan đến hệ thống miễn dịch và điều hòa tuyến giáp.

5. Cách nấu gạo lứt

Gạo lứt, giống như tất cả các loại ngũ cốc, nên được rửa kỹ dưới vòi nước chảy và loại bỏ mọi chất bẩn hoặc mảnh vụn.

Để nấu gạo lứt, cho một phần gạo vào hai phần nước sôi hoặc nước dùng. Sau khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong khoảng 45 phút.

Gạo lứt nấu lâu hơn gạo trắng vì lớp cám xơ và lớp mầm giàu chất dinh dưỡng đã bị loại bỏ. Các lớp này cũng làm cho gạo lứt có kết cấu dai hơn, dẻo hơn so với gạo trắng.

Gạo lứt ngày càng được sử dụng trong xã hội ngày nay. Cũng chính bởi công dụng thần kỳ của nó đối với sức khỏe con người nên gạo lứt nhanh chóng được lựa chọn trong top thực phẩm lạnh mạnh được yêu thích hiện nay.

Quý khách vui lòng gọi điện vào số 0973202268 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...