Gạo nếp Điện Biên


Mã: NDB01
Giá bán: 32.000 VNĐ

Liên hệ: 0973 202 268


Mua

Mang đậm hương vị núi rừng những hạt gạo nếp Điện Biên được coi là một trong những đặc sản không thể thiếu khi thực khách dừng chân tại vùng đất Tây Bắc đầy nắng và gió này. Gạo nếp Điện Biên ngày càng được sử dụng rộng rãi trên khắp các tỉnh thành không chỉ vị thơm ngon mà giá thành lại rất phải chăng.

1. Nguồn gốc của gạo nếp Điện Biên

Gạo nếp Điện Biên được coi là một trong những loại gạo đặc sản tại vùng Điện Biên. Gạo được trồng theo phương pháp truyền thống từ trước đến nay.

Chắc hẳn ai đã từng đặt chân đến miền đất Điện Biên thì chắc chắn không thể quên được hương vị của gạo nếp Điện Biên-  một trong những loại gạo nổi tiếng của vùng Tây Bắc  nơi đây.

Ngoài gạo tám, gạo nếp Điện Biên được coi là một đặc sản của bất kỳ thực khách nào dừng chân cũng muốn thử vì gạo nếp Điện Biên thấm đẫm hương vị của núi rừng kèm theo khí hậu đặc trưng của vùng Tây Bắc nên gạo gạo nếp Điện Biên săn chắc thơm ngon vô cùng.

2. Đặc điểm của gạo nếp Điện Biên

Gạo nếp Điện Biên được phân biệt với các loại gạo nếp khác ở những đặc điểm vô cùng riêng biệt. Những hạt gạo dài không giống so với các loại gạo nếp khác.

Gạo nếp nương Điện Biên khi nấu cho vị ngọt dẻo, cơm keo, không nát. Gạo nếp nương được trồng tại vùng Điện Biên theo lối canh tác truyền thống không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học.

Sau một năm, gạo nếp Điện Biên mới cho thu hoạch.

gạo nếp điện biên

Một số gạo nếp được yêu thích nhất

3. Thành phần dinh dưỡng gạo nếp Điện Biên

Loại gạo nếp Điện Biên có một thành phần dinh dưỡng độc đáo bao gồm hàm lượng protein cao, cũng như khoảng 170 calo cho mỗi chén cơm nấu chín. Ngoài ra còn có nhiều loại vitamin B, selen, kẽm, magiê, đồng và phốt pho. Gạo có chứa chất xơ, nhưng không nhiều như gạo lứt và các dạng gạo trắng khác. Gạo hầu như không có chất béo hay cholesterol.

4. Công dụng của gạo nếp Điện Biên

Amylose và Amylopectin là hai loại tinh bột bao gồm cấu trúc hóa học của gạo. Lượng Amylose trong gạo càng ít thì gạo càng dính. Gạo hạt dài có lượng Amylose cao hơn và do đó gạo có chiều dài ngắn hơn được sử dụng để làm xôi. Sự mất mát của hợp chất này dẫn đến mất giá trị dinh dưỡng cũng như dẫn đến hầu hết những người đam mê thể dục phải loại bỏ tất cả các món ăn làm bằng gạo nếp khỏi kế hoạch ăn kiêng. 

Tuy nhiên, gạo nếp nói chung và gạo nếp Điện Biên có lợi như thế nào?

  • Gọi là gạo nếp, chứng tỏ gạo nếp chứa rất nhiều tinh bột. Chính việc giải phóng tinh bột dư thừa trong quá trình hấp mà gạo nếp có kết cấu giống như keo. 
  • Các lợi ích sức khỏe của gạo nếp bao gồm tăng mật độ xương, giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch,...Gạo nếp Điện Biên được cho là cũng giúp tăng cường trao đổi chất. Có rất nhiều lợi ích của gạo nếp - nhưng cũng có một số nhược điểm đi kèm với cách nấu và lựa chọn gạo.
  • Loại gạo dùng để nấu xôi như gạo nếp Điện Biên có hàm lượng Amylopectin cao. Đó là hợp chất tạo cho nó độ dính. Độ dính đạt được là do sự giải phóng hợp chất này khi cơm được hấp thay vì luộc. Phương pháp nấu cho phép chất lượng gluten cao của cơm sushi được nâng cao và do đó làm tăng mức độ carbohydrate của món ăn. Amylose mất đi cũng đồng nghĩa với việc thành phần chất xơ của món ăn sẽ thay đổi.
  • Gạo nếp Điện Biên có kết cấu độc đáo qua cách chế biến và cách chọn gạo. Mất một trong hai có thể làm mất hương vị và tính xác thực. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng ăn uống lành mạnh mà không ảnh hưởng đến hương vị với chế độ Slim của gạo nếp. Gạo nếp có thể được dùng làm cơm sushi mỏng hoặc thưởng thức với nước sốt mì ống đơn giản. Chứa ít hơn 75% carbohydrate, chế độ Slim này loại bỏ vấn đề gạo nếp trở thành một nguồn cung cấp carb tốt mà không sợ tăng cân.

gạo nếp điện biên ngon

Gạo nếp Điện Biên là giống gạo dẻo thơm ngon

5. Cách nấu gạo nếp Điện Biên

  • Đong gạo vào bát và ngập nước khoảng vài inch. Ngâm từ 4 đến 10 giờ.

Nếu nấu trên bếp:

  • Đặt chao bên trong bếp nướng hoặc nồi lớn có nắp ( hơi hé mở nắp hoặc có một khe hở nhỏ phía trên chao).
  • Thêm nước sao cho nước ngập đến ngay dưới đáy chao.
  • Xả gạo đã ngâm vào chao và đặt chao vào trong bếp.
  • Để lửa vừa và đun nhỏ lửa.
  • Đậy nắp lò/nồi và giảm nhiệt để nước ở mức lửa nhỏ. 
  • Hấp xôi trong 10 phút.
  • Sử dụng một chiếc thìa lớn để đảo xôi (Điều này sẽ giúp nó chín đều)
  • Đậy nắp lại và tiếp tục hấp xôi trong 10 đến 20 phút nữa, cứ sau vài phút kiểm tra xem xôi đã chín chưa. (Bạn có thể ấn giữa các ngón tay vào xôi để xem độ kết dính của xôi)

Như vậy có thể thấy với những tinh hoa đất trời của vùng đất Tây Bắc mang đến gạo nếp Điện Biên ngày càng chứng minh là một trong những đặc sản tự hào của dân tộc. Bạn mong muốn sở hữu bao gạo nếp Điện Biên chính hãng, chất lượng cao? Hãy để lại lời nhắn dưới bài viết, chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ cho bạn.

Quý khách vui lòng gọi điện vào số 0973202268 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

Gạo ngon; Hạt giống hoa

gạo ngon việt nam | Dịch vụ gạo ngon Mai Phương, Báo giá thạch cao

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...