Gạo là một loại lương thực chính được người dân nhiều nước tiêu thụ. Trên thị trường có không ít loại gạo. Chất lượng gạo giữa các loại cũng có các tiêu chuẩn khác nhau. hãy theo dõi bài viết hướng dẫn lựa chọn gạo ngon sau đây bởi gạo có chất lượng tốt không chỉ có một bữa ăn ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.

 

Mẹo Chọn Gạo Ngon Chất Lượng Và Tốt Cho Sức Khỏe

Có được chất lượng gạo vừa ngon, vừa dẻo, vừa thơm không phải dễ. Hơn nữa, bạn cần phân biệt loại gạo nào chứa chất tẩy trắng và loại gạo nào an toàn để tiêu thụ. Bắt đầu từ kết cấu, mùi, màu sắc,... Sau đây là hướng dẫn lựa chọn gạo ngon có thể được thực hiện để có được gạo chất lượng và tốt cho sức khỏe.

 

1. Chú ý đến màu sắc của gạo

Mẹo đầu tiên không thể bỏ qua khi chọn gạo chất lượng là chú ý đến màu sắc của gạo. Cho rằng thời này có rất nhiều loại gạo trộn chất tẩy trắng. Vì vậy, quan sát kỹ màu sắc của gạo là bước quan trọng nhất để bạn tìm thấy gạo tốt cho sức khỏe.

Chất lượng gạo không quá trắng. Vì đó có thể là màu của gạo có thành phần làm trắng, tốt nhất nên chọn loại gạo có màu sáng, không bị ngả vàng nhiều.

 

2. Chú ý đến kết cấu gạo

Cách chọn gạo tiếp theo là xem kỹ kết cấu của gạo. Từ kết cấu của gạo, bạn có thể thấy gạo đã nên được sử dụng hay chưa. Gạo chất lượng có kết cấu chắc và không dễ bị vỡ khi ép.

Mặt khác, gạo khi ép ra dễ bị nát chứng tỏ gạo không phù hợp để tiêu thụ. Do đó, hãy chọn loại gạo chắc và cứng cáp.

 

3. Chọn gạo không dính khi bóp

Một mẹo nhỏ khác không kém phần cấp thiết cần lưu ý để có được cơm ngon là đảm bảo gạo không bị dính khi bóp. Gạo cầm vào tay khi ấn chứng tỏ gạo có thành phần bôi trơn.

Hàm lượng chất bôi trơn trong các sản phẩm gạo phải được tránh càng nhiều càng tốt. Nguyên nhân là do nội dung không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa ngay lập tức.

 

4. Quan sát kỹ hình thức bên ngoài của gạo

Kỹ thuật chọn gạo ngon chất lượng sau đó là xem hình thức của gạo. Bí quyết là kiểm tra hạt gạo. Với kỹ thuật này, bạn có thể xem gạo là sản phẩm gạo mới hay gạo cũ.

Xem kỹ kết cấu và bề ngoài của gạo, bên cạnh đó, xem có dấu vết trên tay chúng ta như bột mì hay không. Nếu có dấu hiệu có bột mịn đều xuất hiện chứng tỏ gạo đã già.

 

5. Đảm bảo cơm không có mọt

Ngoài nhiều mẹo đã được truyền tụng ở trên, bạn cũng phải đảm bảo rằng gạo mua không có con mọt trong đó. Nói chung, gạo có mọt chứng tỏ gạo đã già hoặc là loại gạo cũ chắc chắn không sạch và không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, ngay cả gạo chất lượng thật mà có mọt cũng có mặt tích cực. Bởi vì nó không có thành phần hóa chất. 

 

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn gạo ngon tại gạo Mai Phương.

 

Quý khách vui lòng liên hệ 0973202268 để được mua và tư vấn thêm

 

Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội

Gạo ngon Miền Nam - Cửa hàng gạo Mai Phương

Gạo ngon Miền Nam

Call

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á, tự hào là vựa lúa lớn nhất Việt Nam. Với những lợi thế địa lý, khí hậu, hàng năm

Gạo ngon Miền Bắc - Cửa hàng gạo Mai Phương

Gạo ngon Miền Bắc

Call

Là một quốc gia với truyền thống trồng lúa nước, Việt Nam sở hữu cho mình rất nhiều loại gạo ngon. Hạt gạo mỗi vùng lại có hương vị khác nhau, mang đặc trưng của nắng gió, đất đai, hơi thở của vùng miền đó.

Gạo tám đỏ Thái Lan - Mua gạo nhập ngoại chất lượng tốt

Gạo Tám đỏ Thái Lan

21.000 VNĐ

Gạo tám đỏ Thái Lan là một phần không thể bỏ qua trong văn hóa Thái Lan vì nó là thành phần chính trong chế độ ăn uống của họ. Còn được gọi là Khao Deng, gạo đỏ là một loại gạo rất lâu đời đã làm nức lòng ẩm thực châu Á từ trước đến nay.

Gạo xi dẻo - Cửa hàng cung cấp gạo trên toàn quốc

Gạo xi dẻo

13.000 VNĐ

Gạo là một trong những loại ngũ cốc được sản xuất nhiều nhất trên thế giới, cung cấp cho hàng tỷ người mỗi ngày. Trên thực tế, có tới 3 tỷ người tại hơn 100 quốc gia dựa vào gạo như một loại lương thực chính, trong đó chắc chắn có Việt Nam.

Gạo tám Hải Hậu - Đặc sản gạo vùng Nam Định

Gạo Tám Hải Hậu

17.000 VNĐ

Từ trước đến nay gạo tám Hải Hậu vẫn luôn là một trong những thương hiệu gạo lâu đời thơm ngon được rất nhiều người biết đến. Cũng bởi chất lượng gạo thơm ngon, hạt gạo dẻo trong gạo tám Hải Hậu cung cấp những bữa ăn Việt thật ngon miệng.

Gạo Tám Đài Loan -  Mai Phương chuyên cung cấp gạo nhập khẩu

Gạo tám Đài Loan

18.000 VNĐ

Tự hào là một trong những loại gạo nổi tiếng được nhập khẩu về Việt Nam từ Đài Loan, gạo tám Đài Loan là một trong những loại gạo ngon được nhập khẩu và được sử dụng phổ biến nổi tiếng khắp cả nước hiện nay.

Gạo ngon Liên Hương - Gạo đặc sản của Miền Nam

Gạo Liên Hương

15.000 VNĐ

Tự hào là một trong những giống lúa gạo nổi tiếng trên khắp cả nước, bên cạnh đó, gạo Liên Hương còn được xuất khẩu sang nhiều nước và đứng đầu về lượng xuất khẩu từ Việt Nam sang các nước trên toàn thế giới.

Gạo ngon Bắc Hương - Gạo được nhiều gia đình yêu thích

Gạo Bắc Hương

16.000 VNĐ

Nổi lên là một trong những loại gạo được sử dụng phổ biến và trở thành đặc sản tại vùng đất Nam Định, gạo Bắc Hương đã trở thành một trong những loại gạo thơm ngon đứng đầu về sản lượng tiêu thụ trong nước và ngoài nước hiện nay.

Gạo tám Điện Biên - Đặc sản của vùng Tây Bắc

Gạo Tám Điện Biên

19.000 VNĐ

Nhắc đến một loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc không thể không nhắc đến gạo tám Điện Biên. Được biết đến là một loại gạo với hương thơm tự nhiên cho ăn cơm dẻo ngọt bùi là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc từ trước đến nay.

Gạo ST25 - Gạo ngon mới được nhiều người yêu thích

Gạo ST25

Call

Từng được giải là loại gạo ngon nhất nhì Việt Nam, gạo ST25 tự hào đat chuẩn các chỉ tiêu mang cấp quốc gia đặc biệt về chất lượng. Nhắc đến loại gạo thơm ngon, để lại ấn tượng

Gạo Tết Vua - Gạo ngon biếu tết được yêu thích nhất

Gạo Tết Vua

Call

Gạo Tết Vua từ lâu đã được tuyền tay là thứ gạo được trân quý, sử dụng trong những dịp lễ tết quan trọng trong văn hóa dân tộc ta. Là một trong những loại gạo được cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bảo hộ Độc quyền về nhãn hiệu

Gạo nếp cái hoa vàng - Giống gạo nếp được yêu thích nhất

Gạo nếp cái hoa vàng

26.000 VNĐ

Gạo là một trong những loại ngũ cốc lâu đời nhất trên thế giới, và con người đã trồng nó ít nhất 5.000 năm. Nhắc đến đặc sản về gạo tại Việt Nam, chắc chắn phải nhắc đến dòng gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng.

Gạo thơm Thái Lan - Cửa hàng bán gạo nhập ngoại tốt nhất

Gạo thơm Thái Lan

38.000 VNĐ

Gạo là nguồn cung cấp năng lượng chính cho hàng triệu người trên thế giới. Chúng ta không thể sống tốt mà không có gạo. Phát triển mạnh mẽ trên thị trường việt Nam gần đây, loại gạo Thơm Thái Lan đang được người tiêu dung yêu thích và tin dung.

Gạo tạp giao Hải Hậu - Giống gạo ngon được yêu thích nhất

Gạo tạp giao Hải Hậu

13.000 VNĐ

Phụ thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng của mỗi vùng miền một khác nhau nên từ Bắc vào Nam nước ta có rất nhiều giống lúa gạo phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên. Trong đó, chắc chắn không thể không nhắc đến loại gạo tạp giao Hải Hậu

Gạo Khang Dân - Mua gạo Khang Dân chất lượng 100%

Gạo Khang Dân

11.000 VNĐ

Gạo Khang Dân đang được thị trường Việt yêu thích và tin dung hiện nay. Bởi công dụng tuyệt vời của gạo mang đến. Bên cạnh đó, gạo Khang Dân còn được sử dụng để chế biến các món ăn phổ biến như: bánh cuốn, bánh tẻ, phở, mỳ, rượi…

Gạo Lài Sữa - Cửa hàng bán gạo thơm chất lượng

Gạo Lài sữa

25.000 VNĐ

Từ trước đến nay, gạo Lài sữa luôn là một thứ gạo trứ danh nổi tiếng ăn một lần bạn sẽ nhớ không quên. Đó là những hạt gạo trắng như ngọc, như ngà, vừa đẹp về thị giác lại vừa hấp dẫn về mặt vị giác. Gạo Lài sữa là một trong những loại gạo nổi tiếng nhất Việt Nam.

Gạo Dương Vũ - Đặc sản gạo ngon Long An

Gạo Dương Vũ

14.000 VNĐ

Từ trước đến nay cơm vẫn là một món chính trong bữa ăn truyền thống của dân tộc ta.  Chúng ta có thể ngán ăn một số món ăn nào đó nếu lặp đi lặp lại trong nhiều lần, nhiều ngày hay nhiều tuần nhưng cơm thì ngược lại.

Gạo nếp nương - Đặc sản gạo nếp vùng Tây Bắc

Gạo nếp nương

35.000 VNĐ

Vùng núi Tây Bắc nổi tiếng với phong cảnh núi non hùng vĩ, đặc biệt là những thửa ruộng bậc thang chín vàng đẹp đến ngỡ ngàng. Những cánh đồng trải dài bất tận ấy đã sản sinh ra những hạt gạo thơm nức tiếng khắp vùng.

1/212>>

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...