Gạo tám Hải Hậu


Mã: Đơn vị giá 01 Kg
Giá bán: 22.000 VNĐ

Liên hệ: 0973 202 268


Mua

Phụ thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng của mỗi vùng miền một khác nhau nên từ Bắc vào Nam nước ta có rất nhiều giống lúa gạo phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên. Trong đó, chắc chắn không thể không nhắc đến loại gạo tạp giao Hải Hậu được coi là một trong những hạt giống lúa cổ xưa được lưu truyền rất lâu trong cộng đồng của người dân Việt Nam ta.

1. Nguồn gốc của gạo tạp giao Hải Hậu

Không biết từ đâu giống lúa tạp giao đã phát triển mạnh mẽ đến thể đặc biệt vào đầu thế kỷ XX. Tập trung tại khu vực miền Bắc trong đó giống lúa tap giao lại nổi tiếng nhất ở vùng Hải Hậu có nguồn gốc từ vùng Hải Hậu, Nam Định.

Giống lúa này chủ yếu được gieo trồng vào vụ chiêm cùng với điều kiện thời tiết và tình trạng sông ngòi phù hợp phát triển mạnh mẽ hơn so với các loại khác. Tại Nam Định, con người phát triển mạnh mẽ hơn về giống lúa này và duy trì cho chúng những điều kiện thích nghi để có thể gieo trồng được nhiều nơi hơn. Cũng từ đó việc sử dụng gạo tạp giao Hải Hậu ngày càng phát triển phổ biến bởi những đặc tính đặc điểm của gạo và giá thành cũng không hề cao.

gạo ngon tạp giao hải hậu

Gạo tạp giao Hải Hậu là giống gạo ngon được yêu thích trên toàn quốc

2. Gạo tạp giao Hải Hậu mang những đặc điểm rất riêng

Gạo tạp giao Hải Hậu là một sản phẩm chính cống từ giống lúa tạp giao. Gạo tạp giao được trồng nhiều ở các vùng châu thổ Sông Hồng và đặc biệt vùng ven sông Thái Bình như các nơi Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình và đặc biệt là vùng Hải Hậu, Nam Định.

Gạo tạp giao Hải Hậu được gieo trồng chủ yếu phụ thuộc vào vụ mùa chiêm và cho năng suất cây trồng tốt hơn các vụ mùa khác bởi tính chất về thời tiết.

Cũng giống như các loại gạo khác gạo tạp giao Hải Hậu mang những đặc điểm đặc trưng riêng biệt đó chính là mùi thơm nhẹ, hạt gạo mập mạp, đều nhau, màu trắng đục. Đặc biệt gạo tạp giao Hải Hậu sẽ vỡ hơn các loại gạo khác khi xay xát.

Tuy nhiên, khi được nấu thành cơm thì cơm sẽ có độ dẻo cao, hương vị đậm đà đặc trưng đặc biệt.

Gạo tạp giao Hải Hậu thường có vị thơm rất dẻo, cơm thường tơi và thích hợp dùng trong các bữa ăn mùa hè hay thật ấm cúng khi dùng với các bữa ăn mùa đông.

3. Thành phần dinh dưỡng gạo tạp giao Hải Hậu

Gạo tạp giao Hải Hậu được coi là một loại gạo đặc biệt phù hợp đối với những người lao động nặng nhọc hay những người thích ăn cơm khô hoặc ăn cơm chan cùng nước canh.

Tại sao gạo tạp giao Hải Hậu được cung cấp chủ yếu cho bếp ăn trong quân đội hay lực lượng vũ trang và công nhân khu công nghiệp?

 Thành phần dinh dưỡng của gạo tập sao Hải Hậu sẽ hé lộ bí mật về công dụng sau đó. Gạo tạp giao Hải Hậu phù hợp đối với những người lao động nặng nhọc thường xuyên phải rèn luyện thể lực tham gia nhiều hoạt động, như vậy có thể thấy thành phần dinh dưỡng của gạo tạp giao Hải Hậu đã quyết định tới yếu tố đó. Những vi dưỡng có trong gạo tạp giao Hải Hậu như sau:

Tính trong 100 gram gạo tạp giao Hải Hậu có tới 365 kcalo. Đây là một lượng cung cấp năng lượng rất tốt và phù hợp đối với cơ thể của người lao động nặng nhọc.

Trong 100 gam gạo có:

 •  1,3 gam chất xơ
 •  0,77 gam chất béo
 • 7,13 gram protein
 • 8,1 gam Cacbon hidrat
 • 11,62 gam nước

Bên cạnh đó, gạo tạp giao Hải Hậu có lượng đường 0,13 gram và bao gồm một số dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể như:

 • 28 Mg canxi
 • 0,8 Mg sắt
 • 25 gam Mg

Trong các loại gạo Việt Nam, thì gạo tạp giao Hải Hậu được coi là một loại gạo ưa chuộng vì tính dễ ăn mà lại có giá thành hợp lý.

gạo tạp giao hải hậu ngon

Gạo tạp giao Hải Hậu là giống gạo dẻo nên thường nấu ít nước

4. Công dụng gạo tạp giao Hải Hậu

Hầu như tất cả các loại gạo hiện nay đều có công dụng riêng của chúng phụ thuộc vào thành phần của chúng để quyết định nên công dụng chính.

 • Trước hết gạo tạp giao Hải Hậu mang đến một nguồn năng lượng dồi dào cần thiết cho sự phát triển của các phần mô cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động cần thiết trong cuộc sống.
 • Gạo tạp giao Hải Hậu phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch đối với những người huyết áp cao hay huyết áp thấp việc duy trì một ngày hai bữa ăn sẽ giúp phòng ngừa các bệnh liên quan huyết áp ổn định, tim mạch tốt hơn.
 • Đối với phụ nữ mang thai, gạo Hải Hậu cung cấp một lượng sắt khá ổn định để có thể cung cấp dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và phụ nữ khi đến chu kỳ kinh nguyệt.
 • Ăn gạo tạp giao Hải Hậu thường xuyên và có thể phòng ngừa được các tình trạng như táo bón đặc biệt ở người trung tuổi, gạo rất tốt cho đường tiêu hóa mang lại những lợi khuẩn quan trọng và cần thiết.

5. Cách nấu gạo tạp giao Hải Hậu

Để thấy được độ ngon của gạo, cách nấu mỗi một loại gạo đều có những cách sử dụng và lượng nước cân đo trong đếm để nấu thành cơm với các vị khác nhau.

Khi nấu gạo tạp giao Hải Hậu cần chú ý đến những lưu ý sau đây:

 •  Để có được một bữa cơm hoàn thiện lấy một lượng gạo nhất định theo số lượng người ăn.
 • Dùng nước để vo sạch gạo không nên vo hay chà xát một cách quá kỹ bởi nó sẽ làm mất đi các dưỡng chất có trong hạt gạo
 • Cho nước theo tỉ lệ 1 lít nước 1,1 kg gạo
 • Khi nấu/ trong quá trình nấu không nên mở nắp và đảo quá nhiều lần tránh đến tình trạng mất hơi
 • Trong khi nấu nên nấu gạo bằng nồi áp suất bởi nồi áp suất có nhiệt độ cao, nhiệt độ phân bố đồng đều của nó sẽ giữ được lượng nhiệt tốt nhất cho loại gạo tạp Giao Hải Hậu.
 • Khi ăn: khi nấu chín để 15 phút vừa giữ ấm vừa thưởng thức là tuyệt nhất.

Gạo tạp giao Hải Hậu với hạt gạo mềm dẻo có vị thơm thơm, khi nhai kỹ bạn sẽ thấy được vị ngọt bên trong đầu lưỡi của mình.

Gạo bảo quản rất dễ chỉ cần bảo quản ở những nơi có điều kiện khô ráo và thoáng mát. Sau khi lấy gạo nấu cơm, Bạn cần đậy kín lại để tránh các loại côn trùng xâm hại và gây nên mùi lạ. Bạn không nên để cận gạo đã sử dụng quá lâu và sử dụng gạo thường xuyên để tránh mất đi các chất dinh dưỡng.

Như vậy có thể thấy công dụng thật tuyệt vời từ gạo tạp giao Hải Hậu mang lại. Bạn mong muốn sở hữu những bao gạo thơm ngon, hãy liên lạc tới hotline bên dưới để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.

Quý khách vui lòng gọi điện vào số 0973202268 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...