Gạo ngon Miền Nam


Mã: 9808-6050

Mua

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á, tự hào là vựa lúa lớn nhất Việt Nam. Với những lợi thế địa lý, khí hậu, hàng năm, nơi đây sản xuất ra hàng loạt các loại gạo ngon, thượng hạng, đưa lúa gạo Việt Nam ra khắp thế giới, có cả những loại gạo nâng tầm giá trị gạo Việt.

Các loại gạo ngon miền Nam

1. Gạo ST25

gạo st25 miền nam

ST25 – loại gạo ngon miền Nam xuất sắc được công nhận là ngon nhất thế giới được nghiên cứu và trồng tại Sóc Trăng, sau đó mở rộng ra các tỉnh miền Tây và cả nước.

Gạo hội tủ đủ các phẩm chất của các giống lúa thơm khác như hạt thon dài, màu trắng trong và đặc biệt rất thơm. Hạt gạo ST25 có mùi thơm đặc trưng của lá dứa hòa quyện với mùi thơm của cốm non rất dễ ngửi thấy kể cả khi gạo còn sống. Đây chính là điểm đặc biệt của giống gạo cao sản này.

Khi nấu, cơm sẽ dẻo, mùi hương tự nhiên, có vị ngọt đậm và quyến rũ, rất thu hút. Đặc biệt, khi để nguội cũng không bị khô cứng.

Ngoài ra hàm lượng dinh dưỡng của ST25 cũng được đánh giá là cao hơn các loại gạo thông thường khác.

2. Gạo thơm Hương Lài

gạo lài sữa

Là một trong những loại gạo ngon miền Nam, giống gạo này chủ yếu được trồng ở vùng đất Long An màu mỡ.

Hạt gạo thơm Hương Lài nhỏ, có dạng thon dài, mẩy. Khi nấu, cơm có mùi thơm nhẹ, hương của hoa lài, hạt mềm và có vị ngọt mát. Khi nguội, cơm gạo thơm Hương Lài vẫn dẻo. Loại gạo này rất thích hợp với người lớn tuổi, người thích cơm dẻo.

Thêm nữa, giá thành gạo thơm Hương Lài sữa chỉ ở mức trung bình, phù hợp với thu nhập của các hộ gia đình.

3. Gạo thơm Jasmine 85

Gạo thơm Jasmine 85

Jasmine 85 là giống lúa thơm ngắn ngày được trồng chủ yếu ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Hạt gạo có dạng dài, trắng trong và không bị bạc bụng. Hạt Jasmine 85 to, khi nấu thành cơm vẫn giữ được màu trắng trong nên trông rất đẹp mắt.

Gạo chứa ít chất béo và cholesterol, hàm lượng natri thấp giúp giảm nguy cơ động mạch và tim, không có nguy hiểm cho người huyết áp cao và một số bệnh khác.

Phẩm chất gạo tốt cùng với sản lượng cao đã giúp gạo thơm Jasmine 85 không chỉ là gạo ngon miền Nam được sử dụng rộng rãi trong nước mà còn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, sang cả những thị trường khó tính như EU.

4. Gạo Nàng Thơm

gạo nàng thơm

Đây là loại gạo ngon miền Nam nổi tiếng Nhất tại Chợ Đào, tỉnh Long An. Vào thời vua Minh Mạng, loại gạo Việt này được dùng để tiến vua.

Hạt gạo Nàng Thơm có dạng thon dài, khi bẻ đôi hạt gạo thì bên trong có màu hồng hạt lựu. Đặc biệt là khi cơm vừa sôi sẽ thấy hương thơm bốc lên ngào ngạt. Khi chín, hạt cơm bóng mượt, vị dẻo và thơm, ăn rất ngon.

Gạo Nàng Thơm nổi tiếng được trồng ở khu vực chợ Đào bởi chỉ có chất đất ở đây mới cho ra được màu hồng đặc trưng của hạt gạo. Vì thế mà giá thành loại gạo ngon miền Nam này có phần đắt hơn, thường gấp 2-3 lần so với các loại gạo thông thường.

5. Gạo Tài Nguyên Thơm

gạo tài nguyên thơm

Đây là loại gạo ngon có xuất xứ từ vùng chợ Đào, tỉnh Long An nhưng hiện được trồng tại hai vùng là Sóc Trăng và Bạc Liêu. Loại gạo này được đánh giá là ngon và chất lượng nhất của dòng gạo xốp hiện nay.

Gạo mới sau mùa vụ có một lớp cám bên ngoài giống dư lớp dầu. Mùi thơm của loại gạo ngon miền Nam này giữ được khá lâu. Nếu sử dụng bao nylong để trong vòng khoảng 10 tháng thì vẫn giữ được đúng hương thơm của gạo.

Gạo Tài Nguyên Thơm có hạt màu trắng đục, to tròn, có bụng bạc, khi nấu cho hạt cơm ráo, mềm, không giống như các loại gạo dẻo khác mà dẻo vừa, không dính, xốp và ngọt. Đặc biệt, cơm vẫn ngon dù để nguội, vì thế đây là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm khô. Với những đặc tính này, loại gạo ngon miền Nam này được sử dụng chủ yếu để nấu các món cơm trộn, cơm chiên, cơm ngũ cốc hoặc được xay bột làm bánh.

>> Một số loại gạo thơm được ưa chuộng

6. Gạo Trân Châu

gạo trần châu

Đây là giống lúa đặc sản của vùng bán sơn địa thuộc tỉnh An Giang. Giống này cho hạt nhỏ, thuôn dài, thon, mỏng mình.

Hạt cơm được nấu từ gạo này có màu trắng bóng tựa như hạt ngọc nên mới có tên gọi như vậy. Gạo Trân Châu hội tụ đủ phẩm chất của một loại gạo ngon miền Nam, đó là cho cơm thơm như các loại gạo cao cấp khác, hạt không bị nát, tuy dẻo mềm bên trong nhưng lại rất săn giòn ở lớp bên ngoài và đậm vị, ngậy. Mang đặc trưng của giống lúa vùng cao, gạo Trân Châu có một mùi hương tự nhiên thơm ngát rất riêng.

Trên đây là một vài loại gạo ngon miền Nam mà ai cũng nên thử, nên chọn để thưởng thức cái tinh hoa của gạo Việt – các loại gạo làm say lòng cả những người dân nước khác! Những gợi ý trên đây sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu, vì thế, tùy vào mục đích và khẩu vị mà hãy chọn cho mình một trong số các loại gạo này nhé!

Quý khách cần mua hàng hoặc tư vấn thêm về các loại gạo vui lòng gọi vào số 0973202268 để được phục vụ sớm nhất.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...