Gạo tấm thơm


Mã: Đơn vị giá 01 Kg
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Gạo tấm thơm là loại gao để nấu cơm Tấm truyền thống của dân tộc ta. Cơm Tấm là một loại cơm trắng phổ biến được dùng với nhiều món ăn Việt Nam. Bạn thường thấy nó trong các đĩa cơm với sự kết hợp của thịt kho, canh chua, cá kho…

1. Nguồn gốc gạo tấm thơm

Gạo Tấm là loại gạo truyền thống của dân tộc ta. Được gieo hạt dưới dòng nước ấm trong tiết trời se lạnh tháng giêng đến mùa thu hoạch với những hạt thóc vàng óng mượt.

Ở Việt Nam, gạo tấm được coi là loại gạo cấp thấp hơn và rẻ hơn so với gạo nguyên hạt. Tuy nhiên ở các nước phương Tây như Mỹ, nó thường đắt hơn gạo trắng nguyên hạt.

Gạo tấm được bán ở các thị trường Châu Á, nơi bán nhiều loại gạo và ngũ cốc. Nó thường được đóng gói trong các túi nặng 5kg. Trong các cửa hàng tạp hóa lớn ở châu Á, bạn có thể tìm thấy những túi 10-25kg với nhiễu nhãn hiệu.

Gạo tấm thơm được sản xuất từ ​​giống Jasmine, KDM. Gạo tấm được lấy từ phần đầu của hạt gạo trong khi xay gạo tấm, những mảnh vỡ của đầu hạt gạo được gọi là gạo tấm.

gạo tấm thơm

Xem thêm: Một số gạo thơm được nhiều người yêu thích nhất.

2. Đặc điểm gạo tấm thơm

Gạo tấm thơm thường được nhận biết bởi 3 yếu tố chính: hình dạng, mùi thơm và mùi vị. Nó được đặc trưng như một loại hạt siêu mịn, có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Nó có một kết cấu mềm và độ dài của hạt cực kỳ kéo dài với độ phồng theo chiều rộng xảy ra khi nấu ăn. Giá trị cao của nó đến từ hương thơm đặc trưng ở cả trạng thái sống và chín, và hình dạng đặc biệt của hạt, khi nấu chín sẽ kéo dài ra gần như gấp đôi chiều dài trong khi chiều rộng vẫn giữ nguyên.

Vì gạo tấm thơm là gạo trắng, hương vị giống như gạo trắng. Vì các hạt ngắn hơn, gạo có thể có kết cấu khác nhau tùy thuộc vào cách bạn nấu. Nấu với lượng nước vừa phải, gạo sẽ bông và dẻo, tương tự như gạo nếp.

mua gạo tấm thơm ở đâu

3. Thành phần dinh dưỡng gạo tấm thơm

Và như đã biết, đây là nơi chứa nhiều phôi và cám, nhiều thành phần dinh dưỡng nên khi dùng gạo tấm để nấu cơm thường ngon hơn gạo thường.

Đặc điểm gạo tấm thơm: Cơm nguyên chất, cơm thơm, ngọt, nhiều đạm và Vitamin B1, thời gian nấu từ 10 đến 20 phút.

Mùi: Hương thơm thanh nhẹ

Màu sắc: trắng trong

Hình dạng: Hạt có kích thước nhỏ bằng 1/3 đến 2/3 nguyên hạt, ở giữa hạt có độ đục.

Giá trị dinh dưỡng: Chủ yếu chứa các chất Gluxit, Lipit, Protein, đường, vitamin và khoáng chất.

Khi cơm chín có mùi thơm đặc trưng, ​​cơm dẻo ngọt, hạt cơm không để các hạt dính vào nhau, dễ ăn ngay cả khi để nguội.

cửa hàng bán gạo tấm thơm tại hà nội

Gạo tấm thơm là giống gạo ngon được nhiều hộ gia đình lựa chọn

4. Cách nấu gạo tấm thơm

Nấu gạo tấm thơm hay còn gọi nấu cơm là hình thức truyền thống của người dân Việt Nam trong mỗi bữa ăn. Để nấu cơm ta thực hiện với các bước cơ bản sau đây:

  • Xả gạo với nước 2-3 lần
  • Chuyển gạo vào nồi cơm điện. Thêm nước và điều chỉnh lượng nước theo chế độ cơm yêu thích ( cơm vừa, cơm khô, cơm nát)
  • Cài đặt nồi cơm sử dụng chế độ nấu cơm trắng tiêu chuẩn.
  • Khi thời gian nấu hoàn thành, hãy xới cơm.
  • Đậy nắp và giữ ấm và có thể thưởng thức.

Khi phục vụ cơm tấm trong các đĩa kết hợp, cơm phải có độ dẻo vừa phải. Nhiều nhà hàng Việt Nam phục vụ cơm tấm được thực hiện bằng cách cho cơm tấm đã nấu vào đầy một bát cơm nhỏ, ấn nhẹ vào bát rồi úp vào đĩa. Vòm cơm thực sự là một phép thử tốt để xem cơm tấm đã chín chưa. Cơm tấm sẽ giữ được hình dạng như khuôn khi bạn đặt đũa hoặc nĩa vào. Nếu cơm tràn ra đĩa nghĩa là cơm đã quá khô. Nếu nó dính lại với nhau thành một cục lớn, tức là nó quá ướt. Gạo tấm được nấu đúng cách sẽ khô hơn một chút so với gạo trắng thông thường nhưng vẫn mềm và ngon.

5. Công dụng tuyệt vời từ gạo tấm thơm

Từ xa xưa, rong mỗi bữa cơm của người dân Viêt Nam, mọi người quay quần bên nhau bên mâm cơm, hương thơm ngào ngạt từ những lieu cơm phả ra thơm thuần khiết. Không gian cũng trở nên ấm cúng hơn khi những bát cơm nhỏ trên tay mỗi người.

Những bát cơm từ gạo tấm thơm không chỉ tốt cho tiêu hóa từ trẻ em đến người lớn mà ns còn đem lại nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Thành phần từ những hạt cơm nóng hổi giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng hơn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Tinh chất B6 trong mỗi hạ cơm còn là nguồn dinh dưỡng quý báu tới tinh thần, làm đẹp da, giữ dáng với mọi người.

Còn gì tuyệt vời hơn khi gia đình bên nhau nói chyện vui vẻ và thưởng thước tinh hoa dân tộc qua những hạt gạo – hạt vàng của truyền thống dân tộc. Đặ biệt trong xã hội phát triển, hình thức ăn nhanh, ăn qua đường, ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, chất tạo phẩm dẫn đến những căn bệnh không mong muốn như tiểu đường, béo phì, gan nhiễm mỡ…thì ta càng biết trân trọng những hạt gạo được khổ công cấy trồng của cha mẹ ta.

Hãy trân trong những ruyền thống quý báu của dân tộc, duy trì hình thức sử dụng, thưởng thức cơm tấm cũng là một cách thể hiện tinh thần dân tộc của ông cha ta. Nâng niu, giữ gìn những hạt gạo tấm thơm chính là cách chúng ta yêu hơn những tinh hoa dân tộc.

Quý khách vui lòng gọi điện vào số 0973202268 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...