Gạo lứt rang ăn liền là một trong những dòng sản phẩm chất lượng của Gạo ngon Mai Phương thích hợp với mọi thành viên trong gia đình của bạn từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi, người đang cần phục hồi sức khỏe… với người ăn chay, ăn kiêng, ăn giảm cân sử dụng gạo lứt rang ăn liền còn giúp giữ sức khỏe, đặc biệt tốt cho người bị đại tràng và bệnh tiểu đường, phòng chống loãng xương, viêm khớp, đó là nghiên cứu đã được các nhà khoa học chứng minh.
Xem thêm: Một số gạo ngon tại cửa hàng gạo Mai Phương
Được chế biến theo quy trình chuẩn thực dưỡng Ohsawa là hệ thống ẩm thực do bác sĩ người Nhật Bản Sakurazawa Nyoichi tìm tòi và nghiên cứu giúp cho người bệnh dễ tiêu hóa, tốt cho người yếu bao tử, viêm loét bao tử, phòng ngừa bệnh trực tràng, tốt cho bệnh tim mạch, huyết áp và thiếu máu.
Đây là một loại gạo được chế biến thành loại bỏng đặc biệt nhiều dinh dưỡng mà ít calories dành cho dân văn phòng. Đây cũng là loại đồ ăn được trẻ em yêu thích bởi vị giòn tan, có thể dùng cho các bé làm bữa ăn nhẹ, ăn sáng, hoặc làm bữa bổ sung dinh dưỡng.
Đối với các chị em phụ nữ, ăn gạo lứt giúp da đẹp, tóc bóng khỏe, ngăn ngừa lão hóa và ít lên cân. Cơ thể con người chúng ta là một bản sao phản ánh những thứ chúng ta ăn. Nếu muốn mắt sáng long lanh, da dẻ hồng hào, trẻ trung, mịn màng, điều tốt nhất là cung cấp dinh dưỡng tốt. Gạo lứt nói chung và đặc biệt lớp cùi và phôi của gạo lứt chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng làm tăng cường vẻ đẹp bao gồm C0Q10, các loại vitamin E, vitamin nhóm B, Ca/biotin, các chất béo không bão hòa omega 3,6,9…, GABA (gama amino butiric axit), squalence, giúp da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, xóa mờ thô nhám. Trong tinh chất gạo lứt chứa tới 120 chất chống oxy hóa tự nhiên với tổng khả năng hấp thụ gốc tự do của oxy lên tới 240 TE/1g, cao gấp hơn 30 lần rau quả khác. Oryzanol là tổ hợp các chất chống oxy hóa quí nhất và chỉ có duy nhất trong gạo lứt, có khả năng hấp phụ mạnh tia cực tím và được dùng trong mỹ phẩm dưỡng da và làm kem chống nắng cho da. Các chất chống oxy hóa tự nhiên này tác dụng đồng hoạt loại bỏ các gốc tự do thừa, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Gạo ngon Mai Phương có nhiều loại gạo ngon và chất lượng
Gạo lứt và tinh chất của gạo lứt có một phổ rộng các chất dinh dưỡng làm giảm khả năng thèm ăn của cơ thể nên giúp ta kiểm soát được cân nặng thông qua cơ chế điều hòa đường huyết giảm độc tố của ruột và tăng cường chuyển hóa chất béo. Anpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt được gọi là antioxidant chuyển hóa vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo, làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo thông qua sự tăng tự nhiên lượng glutation – một sản phẩm trung gian của insulin và liprin (hormone điều hòa trọng lượng cơ thể và mỡ dự trữ). Gạo lứt cũng rất giàu chất khoáng magiê tự nhiên có tác dụng bảo vệ chống lại triệu chứng chuyển hóa và cải thiện quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Những người ăn gạo lứt hoặc tinh chất gạo lứt có tác dụng chống béo phì do giảm nhu cầu nạp năng lượng nhưng đặc biệt không cảm thấy mệt, cơ thể vẫn bình thường vì vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Chỉ cần ăn gạo lứt 6 lần mỗi tuần sẽ giúp phụ nữ tiền mãn kinh giảm các triệu chứng cao huyết áp, cholesterol và các triệu chứng tim mạch khác.
Bản thân gạo lứt đã nhiều dinh dưỡng hơn so với gạo xát trắng thông thường. Tuy nhiên, loại gạo đặc biệt này còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nếu được ủ nảy mầm. Ngâm gạo lứt trong nước ấm 3 sôi 2 lạnh khoảng 22 giờ, các enzyme vốn “ngủ” sẽ được kích thích hoạt động, cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng. Mầm gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng hơn gạo lứt thông thường. Chúng cũng chứa nhiều gấp ba lần chất lysine, một loại amino acid cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo trì các mô tế bào cơ thể con người, và chứa mười lần nhiều hơn chất gamma-aminobutyric acid, một chất acid tốt bảo vệ bộ phận thận, enzyme ngăn chặn prolylendopeptidase và điều hòa các hoạt động ở trung ương não bộ… so với gạo thông thường. Gạo lứt nảy mầm còn sinh ra vị ngọt đậm hơn gạo lứt thông thường vì các enzymes đã tác động và chuyển hóa glucose và protein trong hạt gạo.
Hạt gạo lứt rang ăn liền nảy mầm đúng độ, sẽ được chuyển sang quy trình rang thủ công từng nắm nhỏ một cách công phu. Phải là rang trên bếp củi lửa to, hạt gạo mới có được mùi thơm cháy cạnh nức lòng, hòa cùng mùi ngậy của vừng rang giúp kích thích vị giác. Độ nóng của bếp củi giữ cho hạt gạo không bị mất đi dưỡng chất quý báu, thường bị mất khi gạo bị sốc nhiệt làm giòn bằng các phương pháp khác. Sau cùng, gạo rang được ủ trong một loại giấy đặc biệt để hạt gạo chín sâu vào lõi rồi mới được đóng chai, xuất xưởng.
Không chỉ gạo lứt mà còn nhiều loại gạo dẻo tại Gạo ngon Mai Phương
Bạn đọc tìm mua gạo lứt rang ăn liền và các loại gạo ngon khác tại Gạo ngon Mai Phương để tìm được những sản phẩm tốt và chất lượng.
Quý khách vui lòng gọi điện vào số 0973202268 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.