Gạo Bắc Hương Nam định


Mã: 8209-3555

Mua

Bênh cạnh gạo Hải hậu Nam Định nổi tiếng thì gạo Bắc Hương Nam Định cũng là một loại gạo ngon nhất nhì tại Nam Định. Những hạt gạo Bắc Hương với đặc điểm hạt dài, mẩy, đều hạt và mỏng mình. Gạo Bắc Hương khi nấu cho hương thơm tự nhiên, cho cơm dẻo, có vị đậm đà, thơm ngọt. Đặc biệt vẫn ngon cơm khi nguội.

Gạo Bắc Hương Nam Định được bán tại gạo ngon Mai Phương 

Bắc Hương vốn là một giống gạo đặc sản tại miền Bắc và được trồng ở nhiều vùng khác nhau. Do những khác biệt về điều kiện thổ nhưỡng nên chất lượng gạo Bắc Hương giữa các vùng trồng có sự khác biệt. Vì thế không phải người tiêu dùng nào cũng có may mắn được thưởng thức gạo Bắc Hương đúng với hương vị nguyên gốc của loại gạo đặc sản này. Gạo Bắc Hương Nam Định nhờ chất lượng tốt nên đã có chỗ đứng riêng của mình trong các loại Bắc Hương của miền Bắc. Những người nông dân Nam Định khéo léo cùng với  trình độ canh tác cao của người nông dân nơi đây và chất phù sa màu mỡ của vùng đất Nam Định đã mang lại những hạt gạo Bắc Hương  giữ được những hương vị tự nhiên vốn có.

Các loại gạo của cửa hàng gạo Mai Phương luôn đạt chuẩn chất lượng

Gạo Bắc Hương Nam Định thứ thiệt có hương thơm dịu nhẹ, hạt cơm đậm đà và có vị ngọt nơi cuối lưỡi. Muốn chọn được gạo bắc hương ngon, đúng chuẩn thì bạn cần hiểu rõ về đặc điểm của loại gạo này. Theo đó gạo Bắc Hương mà ngon phải là gạo có hạt dài, mỏng, màu trắng với mùi thơm đặc trưng.

Thóc lúa được công ty bảo quản cẩn thận nên khi xay xát thành phẩm hạt Gạo Bắc Hương có mầu trắng đục, hình dạng dài vừa, không quá to, tỷ lệ gẫy mát thấp. Hơn nữa sản phẩm Gạo Bắc Hương còn được công ty áp dụng qui trình sản xuất sạch từ khâu chà trấu tới khâu dần sàng rất tỉ mỉ nên trên mặt gạo vẫn còn một lượng cám dinh dưỡng khá cao. Những hạt gạo đóng gói đã được qua khâu sấy từ lúa tươi nên có thể bảo quản được một thời gian dài không bị vào hơi, nấm mốc.

Gạo Bắc Hương Nam Định là loại gạo dẻo đặc trưng của Nam Định

Gạo Bắc Hương Nam Định đầu mùa nên cho một lượng nước vừa phải ( vì gạo ăn it nước), cuối mùa có thể tăng thêm lượng nước theo khẩu vị. Khi cơm sôi mùi hương bốc lên rất thơm, khi chín hạt cơm không bị nát, ăn cơm dẻo, ngọt đậm đà.

Những thành phần chính có trong gạo Bắc Hương Nam Định:

- Năng lượng  (365 kcal / 100g)

- Chất xơ thực phẩm 1.3 g

- Chất béo 0.66 g

- Protein 7.13 g

- Cacbon hyđrat :81 g

- Đường 0.13 g

- Nước 11.62 g

- Canxi 28 mg (3%)

- Sắt 0.80 mg (6%)

- Magiê 25 mg (7%)

Toàn tỉnh Nam Định hiện nay có gần 80.000 ha diện tích lúa xuân, trong đó gieo cấy lúa Bắc Hương thơm đang được triển khai theo mô hình cánh đồng mẫu lớn đã đem lại tiềm năng to lớn cho ngành sản xuất lúa chất lượng cao.

Ngoài để sử dụng để nấu cơm ăn hàng ngày, loại gạo này cũng được sử dụng để nấu rượu và làm nhiều món ăn khác, thậm chí là làm bánh. Muốn thưởng thức cơm từ loại gạo đặc sản Nam Định ngon này thì ngoài lựa chọn loại gạo ngon, bạn cần nằm lòng bí quyết nấu đúng chuẩn. Theo đó cách nấu được thực hiện như sau:

Bước 1: đong lượng gạo Bắc Hương Nam Định theo nhu cầu của cá nhân, gia đình, tổ chức.

Bước 2: tiến hành dùng nước sạch vo gạo nhưng chỉ nên vo nhẹ nhàng chứ không chà xát mạnh làm mất chất dinh dưỡng có trong những hạt gạo Nam Định chắc, mẩy.

Bước 3: cho gạo Bắc Hương vào nồi và chế nước theo tỷ lệ 1:1, sau đó đậy vung lại và tiến hành nấu. Khi cơm sôi được 15 phút thì tiến hành mở vung, dùng đũa đảo qua rồi đậy lại, nấu cho đến khi cơm chín.

Cách bảo quản gạo Bắc Hương Nam Định: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sử dụng dụng cụ để đựng gạo kín và không thấm nước, không hút ẩm. Không nên để gạo quá lâu sẽ giảm bớt vị ngon và giá trị dinh dưỡng. Gạo mua về sử dụng ngay là ngon nhất.

Bạn đọc tìm mua gạo Bắc Hương Nam Định và nhiều loại gạo ngon khác tại Gạo ngon Mai Phương để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi điện vào số 0973202268 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...