Gạo huyết rồng là loại giống lúa sạ được trồng ở vùng nước ngập sâu, gạo chứa nhiều đạm (protein), sắt, vitamin (nhất là vitamin B1), can xi, kali… nên là thực phẩm lý tưởng để bồi bổ cơ thể con người. Gạo huyết rồng thích hợp cho người cần phục hồi sức khỏe, người già, trẻ em, phụ nữ…. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao, có thể xay thành bột cho trẻ ăn dặm, nấu cháo với thịt và rau củ sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng giàu năng lượng và vi chất dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon, mau lớn.
Gạo ngon Mai Phương cửa hàng gạo chất lượng tại Hà Nội
Giống lúa Huyết rồng có sức sống rất khỏe , chịu được sâu bệnh cũng như phát triển rất tốt nên sau thu hoạch hạt lúa mẩy , khi nấu thành cơm thì thơm ngậy, càng nhai càng có vị ngọt và béo. Bạn đọc tìm mua gạo huyết rồng tại số 1 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội. Hoặc liên hệ qua điện thoại để tìm mua nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.
Ít ai biết được rằng gạo Huyết rồng lại là giống gạo của Việt Nam , từng là cây lúa mọc hoang ở vùng nước ngập sau này mới được đưa vào sản xuất kinh tế.
Đây là loại gạo ngon có giá trị dinh dưỡng cao, được ứng dụng chế biến thành nhiều loại thực phẩm ăn liền khác cho tất cả các đối tượng từ người già đến trẻ em như bột dinh dưỡng, bánh ăn dặm…
Gạo Huyết Rồng là gạo có vỏ màu đỏ , bên trong hạt gạo khi thử bổ đôi ra cũng là màu đỏ nên mới sinh ra tên gọi “Huyết Rồng”. Đây được xem như giống gạo cực quý bởi lúa Huyết rồng có hình thức khác biệt hoàn toàn so với các giống lúa đại trà trồng trong vùng đất ngập lũ, nhiễm phèn ở lưu vực đồng bằng Sông Cửu Long nên được xưng tên lúa “Rồng”. Mặt khác do màu đỏ sậm của vỏ gạo giống màu của máu nên được gọi là vỏ “Huyết”.
Xem thêm: Một số gạo dẻo tại gạo ngon Mai Phương
Thành phần dinh dưỡng của gạo Huyết Rồng
Trong gạo Huyết Rồng chứa đầy đủ chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6… và các acid như: paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M), phytic tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, trong gạo Huyết Rồng còn chứa các nguyên tố vi lượng tốt cho xương như : can-xi, sắt, magie, selen, glutathione (GSH), kali và natri.
Cách sử dụng gạo Huyết rồng
- Nên ngâm gạo Huyết rồng lâu hơn so với gạo thường trước khi nấu thành cơm để hạt gạo nở ra , cơm sẽ ngon hơn , dẻo hơn vì hạt gạo Huyết rồng rất cứng.
- Có thể rang gạo lên cũng rất dễ ăn hoặc xay bột pha với sữa uống chung hay trộn ăn với sữa chua.
- Có thể ăn kèm cơm gạo Huyết rồng với muối vừng (mè), đậu phộng để tăng thêm sự ngon miệng.
Gạo huyết rồng có phải gạo lứt? Nếu chỉ nhìn sơ qua thì bạn sẽ thấy gạo lứt và gạo huyết rồng có bề ngoài khá giống nhau và cũng được những người bán hàng thiếu kinh nghiệm nói gạo huyết rồng và gạo lứt là như nhau, tuy nhiên mỗi loại gạo đều khác nhau về công dụng cũng như dưỡng chất có trong từng loại gạo đó.
Cách phân biệt gạo lứt và gạo huyết rồng dễ dàng nhất là khi cắn đôi hạt gạo lứt thì bên trong là màu trắng, còn gạo huyết rồng vẫn giữ nguyên màu đỏ như vỏ ngoài.
- Có hàm lượng chất xơ cao có thể giúp hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch, qua đó giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra chất xơ trong gạo cũng có tác dụng làm giảm cholesterol "xấu" (LDL)
Trong những năm qua, trong xu thế phát triển, các loại giống lúa năng suất cao, thời gian gieo trồng ngắn đã làm mất dần giống lúa huyết rồng vốn năng suất thấp, gieo trồng dài ngày. Gần đây, khi gạo huyết rồng được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn vì có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe thì giống lúa này đã gây được sự chú ý của những ai nặng lòng với đất.
Một bao gạo Huyết rồng nhỏ, gạo ngon
Bạn đọc tìm mua gạo huyết rồng và các loại gạo ngon tại Gạo ngon Mai Phương để được tìm mua các loại gạo chất lượng, dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe!
Quý khách vui lòng gọi điện vào số 0973202268 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.