Gạo là một loại lương thực chính được người dân nhiều nước tiêu thụ. Trên thị trường có không ít loại gạo. Chất lượng gạo giữa các loại cũng có các tiêu chuẩn khác nhau. hãy theo dõi bài viết hướng dẫn lựa chọn gạo ngon sau đây bởi gạo có chất lượng tốt không chỉ có một bữa ăn ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.

 

Mẹo Chọn Gạo Ngon Chất Lượng Và Tốt Cho Sức Khỏe

Có được chất lượng gạo vừa ngon, vừa dẻo, vừa thơm không phải dễ. Hơn nữa, bạn cần phân biệt loại gạo nào chứa chất tẩy trắng và loại gạo nào an toàn để tiêu thụ. Bắt đầu từ kết cấu, mùi, màu sắc,... Sau đây là hướng dẫn lựa chọn gạo ngon có thể được thực hiện để có được gạo chất lượng và tốt cho sức khỏe.

 

1. Chú ý đến màu sắc của gạo

Mẹo đầu tiên không thể bỏ qua khi chọn gạo chất lượng là chú ý đến màu sắc của gạo. Cho rằng thời này có rất nhiều loại gạo trộn chất tẩy trắng. Vì vậy, quan sát kỹ màu sắc của gạo là bước quan trọng nhất để bạn tìm thấy gạo tốt cho sức khỏe.

Chất lượng gạo không quá trắng. Vì đó có thể là màu của gạo có thành phần làm trắng, tốt nhất nên chọn loại gạo có màu sáng, không bị ngả vàng nhiều.

 

2. Chú ý đến kết cấu gạo

Cách chọn gạo tiếp theo là xem kỹ kết cấu của gạo. Từ kết cấu của gạo, bạn có thể thấy gạo đã nên được sử dụng hay chưa. Gạo chất lượng có kết cấu chắc và không dễ bị vỡ khi ép.

Mặt khác, gạo khi ép ra dễ bị nát chứng tỏ gạo không phù hợp để tiêu thụ. Do đó, hãy chọn loại gạo chắc và cứng cáp.

 

3. Chọn gạo không dính khi bóp

Một mẹo nhỏ khác không kém phần cấp thiết cần lưu ý để có được cơm ngon là đảm bảo gạo không bị dính khi bóp. Gạo cầm vào tay khi ấn chứng tỏ gạo có thành phần bôi trơn.

Hàm lượng chất bôi trơn trong các sản phẩm gạo phải được tránh càng nhiều càng tốt. Nguyên nhân là do nội dung không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa ngay lập tức.

 

4. Quan sát kỹ hình thức bên ngoài của gạo

Kỹ thuật chọn gạo ngon chất lượng sau đó là xem hình thức của gạo. Bí quyết là kiểm tra hạt gạo. Với kỹ thuật này, bạn có thể xem gạo là sản phẩm gạo mới hay gạo cũ.

Xem kỹ kết cấu và bề ngoài của gạo, bên cạnh đó, xem có dấu vết trên tay chúng ta như bột mì hay không. Nếu có dấu hiệu có bột mịn đều xuất hiện chứng tỏ gạo đã già.

 

5. Đảm bảo cơm không có mọt

Ngoài nhiều mẹo đã được truyền tụng ở trên, bạn cũng phải đảm bảo rằng gạo mua không có con mọt trong đó. Nói chung, gạo có mọt chứng tỏ gạo đã già hoặc là loại gạo cũ chắc chắn không sạch và không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, ngay cả gạo chất lượng thật mà có mọt cũng có mặt tích cực. Bởi vì nó không có thành phần hóa chất. 

 

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn gạo ngon tại gạo Mai Phương.

 

Quý khách vui lòng liên hệ 0973202268 để được mua và tư vấn thêm

 

Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội

Gạo ngon Bắc Hương - Gạo được nhiều gia đình yêu thích

Gạo Bắc Hương

16.000 VNĐ

Nổi lên là một trong những loại gạo được sử dụng phổ biến và trở thành đặc sản tại vùng đất Nam Định, gạo Bắc Hương đã trở thành một trong những loại gạo thơm ngon đứng đầu về sản lượng tiêu thụ trong nước và ngoài nước hiện nay.

Gạo Bắc Hương Nam định - Cửa hàng bán gạo tốt nhất tại Hà Nội

Gạo Bắc Hương Nam định

Call

Bênh cạnh gạo Hải hậu Nam Định nổi tiếng thì gạo Bắc Hương Nam Định cũng là một loại gạo ngon nhất nhì tại Nam Định. Những hạt gạo Bắc Hương với đặc điểm hạt dài, mẩy, đều hạt và mỏng mình.

Gạo Dương Vũ - Đặc sản gạo ngon Long An

Gạo Dương Vũ

14.000 VNĐ

Từ trước đến nay cơm vẫn là một món chính trong bữa ăn truyền thống của dân tộc ta.  Chúng ta có thể ngán ăn một số món ăn nào đó nếu lặp đi lặp lại trong nhiều lần, nhiều ngày hay nhiều tuần nhưng cơm thì ngược lại.

Gạo Khang Dân - Mua gạo Khang Dân chất lượng 100%

Gạo Khang Dân

11.000 VNĐ

Gạo Khang Dân đang được thị trường Việt yêu thích và tin dung hiện nay. Bởi công dụng tuyệt vời của gạo mang đến. Bên cạnh đó, gạo Khang Dân còn được sử dụng để chế biến các món ăn phổ biến như: bánh cuốn, bánh tẻ, phở, mỳ, rượi…

Gạo Lài Sữa - Cửa hàng bán gạo thơm chất lượng

Gạo Lài sữa

25.000 VNĐ

Từ trước đến nay, gạo Lài sữa luôn là một thứ gạo trứ danh nổi tiếng ăn một lần bạn sẽ nhớ không quên. Đó là những hạt gạo trắng như ngọc, như ngà, vừa đẹp về thị giác lại vừa hấp dẫn về mặt vị giác. Gạo Lài sữa là một trong những loại gạo nổi tiếng nhất Việt Nam.

Gạo ngon Liên Hương - Gạo đặc sản của Miền Nam

Gạo Liên Hương

15.000 VNĐ

Tự hào là một trong những giống lúa gạo nổi tiếng trên khắp cả nước, bên cạnh đó, gạo Liên Hương còn được xuất khẩu sang nhiều nước và đứng đầu về lượng xuất khẩu từ Việt Nam sang các nước trên toàn thế giới.

Mua gạo lứt tốt nhất - Cửa hàng bán gạo Mai Phương

Gạo Lứt

25.000 VNĐ

Gạo lứt và gạo trắng có gì khác nhau, thực chất cùng là gạo nhưng gạo lứt và gạo trắng lại thuộc những giai đoạn khác nhau trong quá trình xử lý gạo.

Gạo ngon - Cách chế biến và công dụng của gạo lứt

Gạo Lứt - Gạo Đặc Biệt

35.000 VNĐ

Gạo lứt là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao. Nó tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và có thể làm giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và cholesterol cao.

Gạo nếp cái hoa vàng - Giống gạo nếp được yêu thích nhất

Gạo nếp cái hoa vàng

26.000 VNĐ

Gạo là một trong những loại ngũ cốc lâu đời nhất trên thế giới, và con người đã trồng nó ít nhất 5.000 năm. Nhắc đến đặc sản về gạo tại Việt Nam, chắc chắn phải nhắc đến dòng gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng.

Gạo nếp nương - Đặc sản gạo nếp vùng Tây Bắc

Gạo nếp nương

35.000 VNĐ

Vùng núi Tây Bắc nổi tiếng với phong cảnh núi non hùng vĩ, đặc biệt là những thửa ruộng bậc thang chín vàng đẹp đến ngỡ ngàng. Những cánh đồng trải dài bất tận ấy đã sản sinh ra những hạt gạo thơm nức tiếng khắp vùng.

Gạo Nếp Tú Lệ - Gạo ngon đặc sản vùng núi Tây Bắc

Gạo Nếp Tú Lệ

55.000 VNĐ

Nếp thơm Tú Lệ là đặc sản trời cho mà không ở vùng cao nào có được, nó đã trở thành niềm tự hào của những người dân Tú Lệ nói riêng, Yên Bái nói chung

Gạo ngon giá rẻ - Đại lý cung cấp gạo ngon Hà Nội

Gạo ngon giá rẻ

Call

Cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn, quay cuồng trong mớ hỗn loạn công việc, các mối quan hệ xã hội, khiến thời gian mỗi người dành cho gia đình thân yêu của mình ngày một ít đi. 

Gạo ngon Miền Bắc - Cửa hàng gạo Mai Phương

Gạo ngon Miền Bắc

Call

Là một quốc gia với truyền thống trồng lúa nước, Việt Nam sở hữu cho mình rất nhiều loại gạo ngon. Hạt gạo mỗi vùng lại có hương vị khác nhau, mang đặc trưng của nắng gió, đất đai, hơi thở của vùng miền đó.

Gạo ngon Miền Nam - Cửa hàng gạo Mai Phương

Gạo ngon Miền Nam

Call

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á, tự hào là vựa lúa lớn nhất Việt Nam. Với những lợi thế địa lý, khí hậu, hàng năm

Gạo ngon nhất Việt Nam - Cửa hàng cung cấp gạo tại Hà Nội

Gạo ngon nhất Việt Nam

Call

Gạo là người bạn thân nhất của người nông dân, họ vất vả lam lũ suốt ngày trên đồng để mong muốn có thể thu được hạt những hạt gạo thơm ngon do chính công sức mình bỏ ra, vừa có thể dâng tặng cho đời nguồn lương thực quý giá mà trong các bữa ăn không thể thiếu được.

Gạo quê Nam Định - Mua gạo Nam Định tại gạo Mai Phương

Gạo quê Nam Định

Call

Vùng đồng bằng thấp trũng: gồm các huyện Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường. Đây là vùng có nhiều khả năng thâm canh phát triển nông nghiệp.

Gạo quê Thái Bình - Đặc sản gạo vùng quê Thái Bình

Gạo quê Thái Bình

Call

Được coi là quê lúa, Thái Bình không mang dáng vẻ hùng vĩ, rợn ngợp như nhiều địa danh khác trên dải đất hình chữ S, quê lúa Thái Bình hiền hòa, mượt mà với những đồng ruộng bằng phẳng, nhiều sông ngòi hồ ao và khí hậu mát mẻ. 

Gạo Séng cù - Gạo ngon của đặc sản gạo Tây Bắc

Gạo Séng cù

35.000 VNĐ

Gạo Séng cù hay còn gọi là gạo séng cù, là đặc sản thượng hạng và cũng là niềm tự hào của dân tộc Nùng, H’Mông ở vùng núi Tây Bắc. Là sản phẩm nổi tiêng được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

1/212>>

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...