gạo ngon Hà Nội

Giá gạo xuất khẩu tăng nhanh, Trung Quốc liên tục nhập khẩu gạo của Việt Nam

Theo số liệu thống kê của cục quản lý chất lượng nông nghiệp Việt Nam, sau khi Việt Nam bán 200.000 tấn gạo 5% tấm sang Malaysia theo như hợp đồng trước đó của cấp chính phủ thì giá gạo của Việt Nam những ngày qua tăng đột biến mặc dù Việt Nam đang trong thời kì thu hoạch lúa gạo ở nhiều khu vực trong cả nước, xuất khẩu sang Malaysia đạt mức 425USD/tấn.

Theo yêu cầu của cấp chính phủ Malaysia đòi hỏi gạo sang lần này là sản phẩm chất lượng cao, gạo 5% tấm 6% tỉ lệ bạc bụng trong khi đó trước hè thu ta thu hoạch mới có tỉ lệ bạc bụng đạt 9-10%, như vậy gạo của Việt Nam có sự tăng về chất lượng kéo theo đó là giá thành cũng tăng theo.

lúa gạo Việt Nam

Trưng Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu gạo chủ yếu của Việt Nam, các doanh nghiệp đã nhận thấy rằng từ đầu năm đến nay thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Trung Quốc tăng rất mạnh, đặc biệt là loại gạo 5% tấm.

Từ đầu năm đến nay vào ngày 24/6 giá gạo 5% tấm của Việt Nam tăng lên nhanh chóng đạt mức cao từ 405-415USD/tấn tăng khoảng 10USD/tấn so với trước đó của đầu vụ thu hoạch và so với cùng kì tăng 30USD/tấn.

Trong khi đó Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu gạo tấm 5% làm cho giá gạo 5% tấm đạt mức cao nhất trong 3 năm qua ở múc 9.000/kg, điều này chứng tỏ thị trường gạo của Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng Việt Nam cũng cần có một thương hiệu gạo riêng để các nước trên thế giới biết đến.

Gạo ngon Mai Phương hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...