Gạo tấm là loại gạo ngon được đông đảo người tiêu dùng yêu thích bởi vì đây được coi là là loại gạo làm ra đặc sản của Sài Gòn chính là món Cơm Tấm nổi danh. Mặc dù có nhiều tên khác nhau như Cơm tấm Sài Gòn, đặc biệt là ở Sài Gòn, nhưng hầu hết các thành phần chính vẫn giữ nguyên như nhau.  Giờ đây, tại Hà Nội có bạn gạo tấm thơm ngon như của Sài Gòn. Gạo tấm thơm là gạo tấm có được từ những loại gạo thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

Tìm mua gạo tấm có ngay tại Gạo ngon Mai Phương

Ngày nay, không chỉ các loại gạo thơm, gạo dẻo, gạo nếp của Việt Nam được xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài, mà gạo tấm hơm cũng là một loại gạo được nhiều nơi trên thế giới biết đến. Bởi vì, gạo tấm thơm khi nấu nhanh chín và đem lại sự đồng đều và lan tỏa hơn khi được nấu kèm cùng những nguyên liệu khác. Đó chính là ưu điểm của loại gạo này. Bạn đọc muốn mua loại gạo cơm tấm ngon vui lòng liên hệ tại số 1 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội. Hoặc cách khác là đặt mua hàng qua điện thoại nếu ở xa.

Một số thông tin chung về gạo tấm thơm

Gạo tấm thơm có đặc tính là các hạt gạo tấm đẹp, cơm nở mềm dẻo hoặc khô, mùi thơm nhẹ,khi ăn có cảm giác cơm dẻo như hòa quyện vào các vị giác. Quy cách và số lượng: sản xuất chế biến theo yêu cầu đơn đặt hàng. Gạo tấm thơm không chỉ là đặc sản mà còn là một nét văn hóa của một trong các tỉnh thành phố chính của Việt Nam là Sài Gòn. Giờ đây, bạn không phải đến Sài Gòn mà có thể thưởng thức món cơm Tấm ngon lành tại các nhà hàng cơm tấm. Ngoài ra, bạn có thể tự mua gạo tấm về để chế biến hoặc nấu thành nhiều món ngon khác nhau.

Các loại gạo tấm thơm có quy trình sản xuất với nhiều công đoạn phức tạp đòi hỏi công phu. Được biết, các loại gạo khi gạo được mang đi xay, xát, các phần đầu của hạt gạo bị vỡ ra, những mẩu bị vỡ đấy, người ta gọi là tấm. Do tấm có chứa các phôi và cả cám gạo vì thế khi nấu cơm tấm thường ngon và nhiều dinh dưỡng. Cám gạo được biết đến là sản phẩm làm đẹp da của nhiều chị em phụ nữ, đây là thành phần có chứa rất nhiều trong từng hạt gạo tấm. Nhiều người nói rằng gạo mà mang giã nhỏ để thành tấm, thực tế đấy không thể xem là gạo tấm mà chỉ là gạo giã nhỏ ra mà thôi bởi nó không thể ngon như gạo tấm và nhiều chất dinh dưỡng như gạo tấm, mặc dù cùng là một loại gạo. Nhưng thực ra, nếu là gạo ngon, gạo tốt, thì khi giã ra, trong phần gạo vẫn chứa cả các phần đầu gạo, vẫn chứa phôi và cả cám gạo nếu sự dụng những loại gạo nguyên cám thì hiệu quả vẫn còn nguyên.

Gạo tấm chắc, mẩy, giữ được dinh dưỡng cao của hạt gạo

Gạo tấm có giá trị dinh dưỡng như gạo nguyên chất tương đương (tức là nếu tất cả mầm và cám vẫn còn, nó cũng bổ dưỡng như gạo nâu, nếu không chứa lớp cám và phôi, nó chỉ có chất bổ dưỡng như gạo trắng). Gạo Tấm tại Gạo ngon Mai Phương thì càng chất lượng vì Gạo ngon Mai Phương có cung cấp những loại gạo sạch thơm ngon, bổ dưỡng.

Chắc hẳn nhiều bạn đọc đã nghe tới món cơm tấm nổi tiếng. Cơm tấm được nấu từ gạo tấm, một bát cơm tấm chuẩn nhất khi được nấu từ gạo tấm Sài Gòn. Trong quá trình xay giã thóc, hột mầm phía đầu hột gạo (bằng chừng 1/10 hột gạo) tróc ra được gọi là tấm, lớp bột mịn bao xung quanh thóc bong ra thì gọi là cám. Tấm là kết tinh của cả cây lúa dồn lên hạt thóc. Phần tinh túy này không có nhiều nên thời phong kiến chỉ có bậc hương chức, lý hộ mới được ăn tấm.

Gạo tấm khi nấu thành cơm thường được phục vụ với thịt heo nướng (hoặc là xương sườn hoặc thịt xẻ) cùng với bìa bọc của Việt Nam (thịt heo xắt nhỏ trộn với thịt lợn nấu chín và mỏng) trên cơm gãy. Cơm và thịt được phục vụ với nhiều loại rau xanh và rau dền, cùng với bánh pasta tôm, trứng hấp (trứng hấp) và tôm nướng.

Một trong những món ăn đặc sản của người Sài Gòn nay đã có mặt tại Hà Nội

Thông thường, các nhà hàng sẽ phục vụ món cơm trộn phổ biến này với một bát nước nhỏ, cũng như một bát nhỏ canh canh (canh) với hẹ tỏi (để làm sạch cổ họng). Món cơm tấm bìa đi kèm với trứng thịt trứng chả trứng. Ngày nay, Cơm tấm cũng được phục vụ với Omelette. Người nước ngoài gọi gạo tấm là Broken Rice, có nghĩa là những hạt gạo bị vỡ.

Bạn đọc tìm mua gạo tấm tại gạo ngon Mai Phương, những món cơm tấm làm sẽ đúng chuẩn ngon như Cơm Tấm Sài Gòn được cung cấp tại đây.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác trên cả nước, có thể liên hệ qua điện thoại để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Bạn đọc ở Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt hàng qua điện thoại.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển hợp lý.

1. Thanh toán bằng tiền mặt ngay tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản tiện lợi liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1 Nguyễn Đức Cảnh – Hoàng Mai - Hà Nội

Số Điện Thoại Liên Hệ -  0973202268

Website: http://gaongonmaiphuong.vn

 

An Nhiên

 

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...