Đại lý gạo ngon, gạo dẻo hàng đầu Hà Nội

Nông nghiệp Việt Nam hội nhập toàn cầu

Kể từ khi gia nhập các quốc gia Đông Nam Á, theo nhận định của các chuyên gia thì nền kinh tế nước ta có sự chuyển biến mạnh khi mà  các nước ngoài liên tục đi vào thị trường của Việt Nam. Cũng từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN nền kinh tế của Việt Nam chúng ta cũng có sự thay đổi khi bắt đầu hội nhập với nước ngoài, nước ta đã có nhiều sản phẩm cung cấp ra nước ngoài và được sự ưa chuộng cũng như tin dùng của nước ngoài thế giới. Trong tình hình đó nhà nước đã đẩy mạnh thị trường cũng như lúa gạo nước ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ sự giúp đỡ và bổ sung đầu tư của Bộ nông nghiệp và nông thôn.

thị trường gạo

Theo như thống kê của các nhà kinh tế thì với thị trường gạo nước ta kể từ năm 1989 đã có sự thay đổi mạnh mẽ, khi mà lượng xuất khẩu gạo đạt 1,42 triệu tấn và đến năm 2013 thì thị trường xuất gạo nước ta càng tăng mạnh hơn nữa khi mà xuất khẩu gạo đạt 8,4 triệu tấn một con số ấn tượng đánh dấu sự thay đổi của thị trường gạo nước ta trong nhiều năm về sau.

Tuy nhiên theo đánh giá và nhìn nhận chúng đến năm 2015 thì thị trường của nước ta bắt đầu hòa nhập Thế Giới và khi đó thị trường của nước ta càng ảnh hưởng hơn nữa của thị trường nước ngoài, các thành viên trong ASEAN bắt đầu có dự tính sẽ lấy Việt Nam chúng ta làm thị trường nông nghiệp chủ yếu kể cả xuất khẩu và nhập khẩu ở những thế mạnh và cũng như điểm yếu của thị trường Việt Nam.

Trước đà tăng trưởng kinh tế nước ta nên làm gì?

Bài toán đặt ra cho các nhà kinh tế nói chung cũng như các nhà kinh doanh đầu tư vào Việt Nam nói riêng thì trước đà tăng trưởng kinh tế nước ta nên làm gì để tăng năng suất xuất khẩu sản phẩm. Trước thời điểm gia nhập ASEAN thì tăng trưởng GDP bình quân hàng năm của nước ta trung bình là 8,2%/năm, giá trị sản lượng nông nghiệp tăng trung bình 4,6%/năm, đồng thời là giá trị xuất khẩu gạo đạt 2 triệu tấn/ năm.

Chuyển sang giai đoạn kế tiếp thì nông lâm ngư nghiệp ( hai năm 1996 - 1997) là 4,8% một năm riêng đối với năm 1999 là đạt 6,3% một năm

Đáng chú ý là đến năm 2008 khi mà tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn ở các nước ngoài thì thị trường nông nghiệp vẫn duy trì ở mức ổn định là tăng 4,7% một năm, vào thời điểm đó nền nông nghiệp đã giúp cho nước ta thoát được cái khó khăn nhất của năm và giúp cho ổn định nền kinh tế hơn nữa.

Theo như báo cáo của cục thống kê thì tổng sản phẩm trong nước năm 2014 ước tính tăng 5,62% so với năm trước.

Trong mức tăng 5,62% của toàn nền kinh tế thì các ngành kinh tế nói riêng của nước ta cũng tăng đều và ổn định, điều đó có thể nói lên rằng nền kinh tế của nước ta ở thời điểm đó có sự ổn định rõ ràng, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3%, công nghiệp xây dựng tăng 7%, và dịch vụ tăng 6%.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nên nông nghiệp của nước ta đang phát triển mạnh mẽ những câu hỏi đặt ra rằng tại sao thị trường xuất khẩu của nước ta so với các nước lớn vẫn thấp như vậy điều đó cần có sự vào cuộc của các nhà kinh tế để có thể thúc đẩy nền kinh tế nước ta kịp hòa nhập với nền kinh tế nước ngoài.

Gạo ngon Mai Phương hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>> gạo ngon

>>> gạo thơm

>>> gạo dẻo

 

 

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...