gạo ngon | gạo dẻo

Trung Quốc ngừng mua gạo tiểu ngạch của Việt Nam

Trước tình hình giá gạo căng thẳng như hiện nay bởi giá gạo liên tục được thay đổi thì trong thời gian gần đây, sau một thời gian dài Trung Quốc mua gạo Việt Nam hiện nay Trung Quốc đã ngừng thu mua gạo Việt Nam, không chỉ vậy Trung Quốc đã thực hiện lệnh cấm biên với Việt Nam. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, do thời kì lúa gạo đang vào giai đoạn cuối nên người dân hầu như đã xuất khẩu được lượng gạo mong muốn của mình nên việc Trung Quốc thực hiện lệnh cấm biên với nước ta cũng không ảnh hưởng đến giá gạo trong nước.

gạo ngon Việt Nam

Giá gạo trong nước không bị thay đổi khi Trung Quốc thực hiện lệnh cấm biên.

Trao đổi với các thương nhân chuyên xuất khẩu gạo sang Trung Quốc, ông Nguyễn Công Khanh cho biết rằng Trung Quốc đã cấm nhập lúa gạo tiểu ngạch của chúng ta và gạo chính ngạch của chúng ta vẫn được xuất khẩu đi.

Theo ông Khanh việc Trung Quốc cấm nhập gạo tiểu ngạch của chúng ta là nhằm quản lý việc chốn thuế của các doanh nghiệp, chủ vựa mua gạo Việt Nam " Các nhà mua gạo từ Việt Nam sang Trung Quốc luôn trốn thuế, cho nên Trung Quốc đã phải ngừng và cấm mua gạo tiểu ngạch của Việt Nam nhằm ổn định lại thị trường gạo trong nước, dự định trong thời gian tới Trung Quốc sẽ tiếp tục nhập khẩu gạo tiểu ngạch của Việt Nam".

Bà Nguyễn Thị Tự một thương nhân cũng chuyên xuất khẩu gạo sang Trung Quốc ngụ tại Hải Phòng cũng nhận định rằng." Việc Trung Quốc ngừng mua gạo tiểu ngạch của nước ta nhằm tránh việc trốn thuế của một số doanh nghiệp, Thực tế Trung Quốc vẫn nhập khẩu gạo tiểu ngạch của nước ta nhưng với số lượng ít".

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế trong nước thì dù Trung Quốc ngừng nhập khẩu gạo tiểu ngạch của nước ta, nước ta vẫn nhập khẩu gạo với số lượng lớn sang thị trường nước khác, và giá gạo trong nước ta vẫn không có sự thay đổi nhiều cụ thể như: gạo nguyên liệu của giống IR50404 có giá dao động 7.650đ/ 1kg đến 7.700đ/ 1kg, đối với các hạt lúa dài thì giá dao động 7.700đ/ 1kg - 7.800đ/ 1kg, lúa IR50404 tươi có giá dao động từ 5.000đ/ 1kg - 5.200đ / 1kg.

Trong khi đó các giá gạo loại khác không có sự thay đổi nhiều, điều đó chứng tỏ rằng thị trường lúa gạo của nước ta đang được nhiều nước ngoài hướng tới.

Gạo ngon Mai Phương hân hạnh được phục vụ quý khách.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...