Gạo ngon | gạo thơm

5 thực phẩm dễ gây viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là căn bệnh mà hiện nay nó đang rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở lứa tuổi trung niên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó có thể gây nên những mối nguy hiểm không lường được, ảnh hưởng tới đời sống của bản thân người bệnh gây nên những khó khăn trong ăn uống và sinh hoạt. Theo tư vấn của bác sĩ:

Ngoài điều trị bằng thuốc kháng sinh làm giảm đau, các bác sĩ còn khuyên người bị viêm loét dạ dày nên tránh thực phẩm và đồ uống dưới đây để tránh tình trạng gây viêm loét nặng thêm.

1. Thịt đỏ

ăn gạo ngon với thịt đỏ

Khi ăn thịt đỏ vào cơ thể sẽ làm cho cơ thể cảm thấy khó khăn hơn trong quá trình tiêu hóa do chưa được trải qua giai đoạn chế biến vì các protein động vật thường có hàm lượng axit cao.

Vì thế, khi muốn tiêu hóa các loại thịt đỏ này thì cơ thể của chúng ta phải tăng sản xuất nhiều hơn các axit trong dạ dày. Sự gia sản sinh tăng axit này sẽ dẫn đến những khuấy động không tốt bên trong dạ dày và có thể dẫn tới nhiều sự khó chịu cho chủ nhân biểu hiện như sự cồn cào nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm hoặc đã bị loét dạ dày tá tràng trước đó.

2. Thực phẩm chiên dễ gây loét dạ dày

thực phẩm chiên

Những người đã bị viêm loét dạ dày thì thực phẩm chiên và các loại thực phẩm giàu chất béo khác như khoai tây chiên kiểu Pháp, bánh rán cũng thường khiến dạ dày và gan phải làm việc cật lực hơn so với khi bạn ăn các thực phẩm ít chất béo khác.

Điều này cũng gây căng thẳng gia tăng cho quá trình tiêu hóa, gây kích thích và đau đớn cho dạ dày, dễ dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng.

3. Thực phẩm và đồ uống chứa nhiều caffeine

caffeine

Cafe một đồ uống lý tưởng cho nhiều người muốn thư giãn, với thời kì xã hội làm việc bằng trí não tăng lên thì việc làm việc căng thẳng của trí não là việc thường xuyên và nếu chúng ta thư giãn trí não bằng cafe một cách lạm dụng thì nó sẽ gây nên những phiền toái lâu dài cho dạ dày.

Những thực phẩm giàu caffeine hoặc đồ uống chứa caffeine khi đi vào cơ thể thường sản xuất axit trong dạ dày. Các axit này lại tiếp tục kích thích niêm mạc dạ dày và điều này có thể gây đau, khó chịu cho dạ dày của bạn nếu dạ dày của bạn trước đó đã có vết loét hoặc đang gặp các vấn đề về dạ dày.

Theo đó, bạn nên tránh những thực phẩm và đồ uống chứa nhiều caffeine bao gồm sô cô la nóng, ca cao, cà phê và trà…

4. Đường và bột tinh chế

tinh bột gạo ngon

Những thực phẩm có chứa đường tinh chế cũng gây khó khăn cho dạ dày khi tiêu hóa chúng. Ngoài ra, bạn nên tránh những thực phẩm có chứa bột tinh chế, bao gồm bánh mì trắng, bánh quy giòn,và các loại bánh ngọt được sản xuất thương mại khác.

5. Thực phẩm chứa nhiều gia vị cay dễ gây loét dạ dày

ớt cay

Nhiều người cho rằng những thực phẩm cay là nguyên nhân chính và nghiêm trọng có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, lại có rất ít bằng chứng y tế đằng sau lời đồn thổi này. Và thực tế đã chứng minh, hầu hết viêm loét dạ dày tá tràng là do vi khuẩn và một số loại thuốc chứ không phải đổ lỗi hoàn toàn do các thực phẩm cay.

Song cũng phải công nhận một điều, các thực phẩm nhiều gia vị và gia vị cay cũng có thể gây kích ứng loét niêm mạc dạ dày. Vì thế, nếu bạn đã có một vết loét trên dạ dày, hãy hạn chế và tránh xa ớt tươi, ớt bột vì chúng là những gia vị cay nóng không có lợi cho dạ dày của bạn.

6.Những đồ uống gây viêm loét dạ dày

- Nước uống có vị chua (như nước chanh, nước mơ, sấu…) khi uống vào làm cho lượng axit trong dạ dày tăng lên, vết thương cũ có thể tái loét gây đau.

- Rượu, bia do thành phần chủ yếu là cồn, có tác dụng kích thích dạ dày tiết axit, nếu uống nhiều trong thời gian dài sẽ làm cho nồng độ axit trong dạ dày luôn ở mức cao, gây loét dạ dày, tá tràng.

- Cà phê và đồ uống có chứa cà phê kích thích dạ dày tiết axit, làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, kích thích vết loét mạnh dẫn tới đau dạ dày, vết loét sẽ bị xuất huyết, làm bệnh nặng hơn.

- Các loại nước uống có ga khi uống vào sẽ sinh lượng khí nhiều làm cho dạ dày phình to ra, áp lực tăng cao gây ra trướng bụng, có khi còn làm bục dạ dày ở chỗ yếu như vết loét cũ, rất nguy hiểm.

Gạo ngon Mai Phương chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

 

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

Gạo ngon; Hạt giống hoa

gạo ngon việt nam | Dịch vụ gạo ngon Mai Phương, Báo giá thạch cao

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...