Cùng với sự phát triển của các ngành nghề, các nhà máy, xí nghiệp, các tổ chức lớn cũng ngày các phổ biến. Đi đôi với đó là nhu cầu của bếp ăn công nghiệp. Khi nấu cho một tập thể, nguồn nguyên liệu và giá thành là điều cần được lưu ý và phải quan tâm. Vậy gạo bếp ăn công nghiệp nên là loại gạo gì? Giá cả ra sao? Cần đạt những tiêu chuẩn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về gạo bếp ăn công nghiệp qua bài viết này nhé!

Tính chất của gạo bếp ăn công nghiệp

Đối tượng của gạo bếp ăn công nghiệp là những người công nhân, người lao động có cường độ làm việc cao. Do đặc thù phải nấu số lượng nhiều trong nồi áp suất ở nhiệt độ cao nên gạo phải đảm bảo các yếu tố như nở, xốp, mềm, dễ nấu, và phải phù hợp với khẩu vị của nhiều người. 

Gạo bếp ăn công nghiệp khi nấu lên ráo cơm, tơi, không bị nhão, sượng cũng như khi hấp lại không bị ướt, vừa đảm bảo được bữa ăn cho mọi đối tượng, lại tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày nay, việc nâng cao chất lượng đời sống của người lao động còn được qua bữa ăn rất quan trọng. Ăn uống vừa phải ngon, vừa phải hợp vệ sinh và đảm bảo dinh dưỡng. 

Vậy nên tiêu chí để chọn gạo bếp ăn công nghiệp không khắt khe, chỉ cần là loại gạo phổ thông nhưng vẫn phải đảm bảo giá trị dinh dưỡng cơ bản trong gạo.

Các loại gạo bếp ăn công nghiệp

1. Gạo 504

gạo 504

Gạo 504 được gieo cấy đầu tiên trên những cánh đồng khu vực đồng bằng sông Cửu Long và đã phát triển nhanh chóng lên đến hàng triệu ha ngay những năm sau đó nhờ vào nhiều đặc tính như cho năng suất cao, thích nghi với nhiều địa hình canh tác. Đồng thời, mhờ thời vụ thu hoạch ngắn ngày đã giúp sản lượng tăng cao và giá thành giảm xuống.

Hạt gạo 504 dạng bầu, phù hợp với gạo bếp ăn công nghiệp bởi đặc tính nở, xốp, khi nấu chín từng hạt cơm không bị dính trộn vào nhau, có mùi thơm thoang thoảng. Một đặc tính nổi trội của loại gạo này chính là càng cũ thì lại càng được ưa chuộng bởi tính nở nhiều và lợi cơm của gạo.

So với mặt bằng chung của các loại gạo khác thì gạo 504 có giá thành khá rẻ và ổn đinh, dao động trong khoảng 10.000 – 14.000 đồng/ kg.

>> Một số loại gạo ngon khác

2. Gạo dẻo 64

gạo dẻo 64

Gạo 64 là giống lúa ngắn ngày được trồng khoảng hơn 4 tháng, trồng nhiều ở vùng Đồng Tháp. Hạt gạo dài đều, có màu trắng trong, hơi bạc bụng. Khi nấu, gạo 64 cho cơm mềm, ngọt, dẻo vừa, hương vị tự nhiên, thơm nhẹ. Khi để nguội, cơm vẫn giữ được độ mềm tự nhiên. Đây là một trong những đặc tính khiến gạo dẻo 54 là một trong những loại gạo bếp ăn công nghiệp phù hợp nhất.

Gạo 64 có giá cả rẻ trên thị trường, chỉ khoảng 10.000 - 12.000 đồng/ kg. 

3. Gạo 4900

gạo 4900

Gạo 4900 được lai tạo bởi giống lúa nổi tiếng Jasmine 85 nên cũng được thừa hưởng các đặc tính trội của giống lúa này.

Là giống lúa ngắn ngày, cao sản với thời gian sinh trưởng khoảng 100 ngày, loại gạo bếp ăn công nghiệp này cho cơm mềm dẻo, hương thơm lài nhẹ dịu và có vị ngọt. Khi để nguội, cơm vẫn không bị khô cứng. Với các đặc điểm này, gạo 4900 cho thấy hoàn toàn phù hợp để là một trong những loại gạo bếp ăn công nghiệp.

Thông thường giá gạo 4900 dao động trong tầm mức từ 10.000 - 12.000đ/ kg.

4. Gạo xi dẻo

gạo xi dẻo công nghiệp

Gạo xi dẻo được biết đến từ dòng lúa xi nổi tiếng tại Hải Hậu, Nam Định. Cái tên cũng nói lên được tính chất nổi bật nhất mà gạo mang lại chính là độ dẻo hiếm thấy ở các loại gạo thông thường khác.

Hạt gạo nhỏ, thon, trắng ngần. Khi nấu với mức nước quy định, những hạt cơm dẻo dính kết, tỏa hương khá thơm, càng nhai kỹ càng thấy được vị ngọt thanh.

Khi mua với số lượng lớn, gạo xi dẻo có giá chỉ còn khoảng 11.000 đồng/ kg.

5. Gạo thơm lài 5451

gạo thơm lài 5451

Gạo 5451 hay còn gọi là gạo thơm lài là giống gạo thơm, dẻo vừa, phù hợp với những đối tượng không thích ăn cơm gạo quá dẻo hay quá khô. 

Gạo thơm lài có hạt thon dài, trắng hơi đục màu sữa và ít bạc bụng. Gạo khi nấu chín cho cơm dẻo vừa cùng hương thơm nhẹ nhàng tự nhiên. Là một trong những loại gạo phù hợp nhất cho tập thể, những nơi đông người.

Tương tự như những loại gạo trên, giá gạo thơm lài tương đối rẻ mà chất lượng mang lại cao, khoảng 12.000/ kg.

Nếu muốn lựa chọn loại gạo vừa giúp no bụng cho công nhân, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả ngày thì đây cũng là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Nhìn chung, thị trường lương thực, thực phẩm thiết yếu như gạo ngày càng sôi động, người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Trên đây là các loại gạo bếp ăn công nghiệp dễ nấu, dễ ăn, phù hợp với số lượng người ăn lớn được sử dụng phổ biến hiện nay. Mặc dù giá thành khá rẻ nhưng chất lượng gạo vẫn đảm bảo, đáp ứng các nhu cầu hiện nay.

Quý khách cần mua hàng hoặc tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng gọi vào số 0973202268 để được phục vụ sớm nhất.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...