Gạo ST25 đang nổi lên bởi chất lượng và uy tín trong từng hạt gạo, đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ trong thị trường gạo Việt Nam. Bởi sự uy tín và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nên không ít nơi đã làm giả làm nhái sản phẩm một cách bất hợp pháp. Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người phân biệt được đâu là gạo ST25 thật và đâu là gạo giả.

Gạo ST25 là gì?

Để biết được gạo thật hay gạo giả  trước tiên ta phải biết gạo này là gì? Gạo ST25 là một trong những loại gạo được đánh giá là thương hạng. Được kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo và cải tiến từ giống gạo SG24. Gạo có đặc điểm là màu trắng trong, khi nấu chín sẽ dẻo, dai và có mùi thơm nhé. Đặc biệt ngay cả khi cơm nguội cũng không hề có dấu hiệu khô cứng. Trên thị trường hiện nay,  gạo ST25 có mức giá khá phổ thông chỉ khoảng từ 34.000VNĐ  – 36.000VNĐ/ kg.

Gạo ST25

Cách phân biệt gạo ST25 thật và giả

Là một người tiêu dùng chất lượng và có sự hiểu biết thì việc so sánh và nhìn nhận gạo ST25 thật luôn có những đặc điểm khác hoàn toàn hàng giả. Và đó là những đặc điểm sau:

1. Phân biệt qua bao bì sản phẩm

Trên thị trường cũng như các sàn TMĐT rao bán gạo ST25 với nhiều mức giá và nhiều mẫu mã, bao bì có đặc trưng khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang vì không biết đâu mới là gạo ST25 thật, đâu mới là gạo giả. Theo  như thông tin của đơn vị sản xuất, nếu là gạo ST25 chính hãng thì trên bao bì chuẩn của gạo ST25 này sẽ bao gồm:

  • Cos Logo ICI của cuộc thi: The World’s Best Rice Năm 2019
  • Chỉ số về tiêu chuẩn đóng gói: ISO 22000:2007 – HACCP
  • Đặc biết phải có logo thương hiệu: ST có màu Vàng Cam đặc trưng, trên chữ S ở nét đầu tiên có hình ngôi sao.
  • Được trình bày đầy đủ thông tin chi tiết về nơi sản xuất, nơi đóng gói của DNTN Hồ Quang Trí.
  • Địa điểm sản xuất trên bao bì: Sản xuất tại Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng
  • Có chính xác, đầy đủ thông tin số điện thoại của :Cô Trịnh Kim Tuyến
  • Đồng thời có số điện thoại của kỹ sư Hồ Quang Cua ở trên bao bìdder kịp thời nhận phản hồi của khách hàng.
  • Có in ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.
  • Có mã vạch trên bao bì sản phẩm

cách nhận biết gạo ST25 giả

2. Cách phân biệt gạo ST25 qua hình dáng và màu sắc của gạo

Đối với hạt gạo ST25 giả, khi quan sất bằng mắt thường thì bạn sẽ deex nhận ra là hạt giả có độ dài chưa tới 9mm trong khi gạo ST25 thật sẽ có chiều dài 9mm đến 10mm. Đặc biệt, dạo ST25 giả sẽ có màu gạo là màu trắng đục của nước vo gạo trong khi gạp STT25 lại là màu trắng trong, không có dấu hiệu bị bạc bụng. Ngoài ra, kho đem gạo ST25 thật ra so sánh bề ngoài với những loại khác thì bạn sẽ thấy loại gạo này luôn nổi bật và bắt nắt người nhìn hơn hẳn những loại gạo khác cùng trên thị trường.thường sẽ có chiều dài chưa đến 9mm, có màu trắng đục.

3. Cách phân biệt gạo ST25 qua mùi hương

Có thể bạn đã biết, gạo ST25 chính hãng luôn có mùi thoang thoảng của hương cốm, khả năng lưu hương cũng rất lâu. Khi nấu chín, gạo không bị khô, mùi hương vẫn đặc trưng, đặc biệt ngay cả khi để nguội thì cơm vẫn sẽ dẻo và giữ mùi rất tốt. Còn với các loại gạo làm giả, làm nhái thì mùi hương có thể không có hoặc không giống so với gạo chuẩn và khả năng lưu hương không lâu.

4. Phân biệt thật giả thông qua tem chống giả QR Code

Để đảm bảo hàng thật thì từ ngày 02/08/2021, tất cả các bao bì của hàng chuẩn đều có thêm tem quét QR để chống hàng giả. Cụ thể là sau khi cào lớp bạc và dùng điện thoại để quét mã thì sẽ truy xuất ra được thông tin chi tiết cụ thể và nguông gốc của gạo. 

Trường hợp nếu như lúc bạn mua gạo ngon mới nhưng lớp phủ bạc này đã bị cạo thì có khả năng là hàng giả đã đi lấy hoặc mua lén những bao bì cũ để lừa người tiêu dùng. Nếu lớp bạc vẫn chưa bị cạo thì sau khi cạo lớp bạc, bạn có thể dùng app ứng dụng của iCheck Scanner để kiếm tra xem nhãn hiệu gạo có đúng hay không.

Đặc biệt, phần mã ten chống giả này là mã duy nhất xuất hiện trên sản phẩm, sau khi dùng ứng dụng để check hàng chính hãng thì bắt buộc ứng dụng phảo hiển thị thông báo “Sản phẩm chính hãng” thì mới được xem là hợp lệ và chắc chắn là hàng thật.

Ngoài ra cũng có trường hợp mã quyét này bị làm giả, làm nhái. Khi bạn quyét loại tem này thì phần mềm sẽ theo dõi số lần quyét, nếu quyét quá số lần quy định mà chưa tra ra thông tin thì có khả năng cao là bạn đang quyét phải hàng giả và ngay lập tức phần mềm sẽ đưa ra dòng trạng thái cảnh cáo.

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn những thông tin cần thiết để tránh được tình trạng mua phải gạo ST25 giả. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm tiêu dùng.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...