Gạo tám Hải Hậu là một trong những loại gạo ngon, được cho là đặc biệt từ mùi hương đến chất lượng. Được rất nhiều người tiêu dùng, các bà mẹ nội trợ tin dùng. Gạo tám Hải Hậu có độ phổ biến phủ sóng toàn quốc. Hơn nữa, còn từng được đưa vào trong rất nhiều câu ca dao, văn thơ của nền văn học của Việt Nam:

“Em như hạt gạo tám xoan,

Thổi nồi đồng điếu lại chan nước cà”.

Vậy với chất lượng tốt như vậy, thì gạo Hải Hậu sẽ có giá thành như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Nguồn gốc và đặc điểm của gạo tám Hải Hậu

gạo tám hải hậu

Gạo Tám Hải Hậu là  loại gạo được sản xuất và cải tiến từ giống lúa tám xoan. Đây có thể gọi là giống lúa cổ truyền, bởi nó được chọn lọc từ người dân và đã được phục tráng thành Gạo Tám Hải Hậu với những đặc điểm nổi bật: hạt gạo hơi dài, thon nhỏ, không bị vỡ nát và khuyết một đầu; hạt gạo có trong xanh đặc trưng; mùi thơm dịu nhẹ, tự nhiên; và đương nhiên là không bị bạc bụng. 

Gạo Tám xoan Hải Hậu là một đặc sản lâu đời, là sản phẩm truyền thống nổi tiếng, được sản xuất tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Từ xa xưa, gạo Tám Hải Hậu đã được đưa vào làm vật phẩm cống nạp, cung tiến cho triều đình. Cho tới ngày nay, gạo Tám Hải Hậu vẫn luôn giữ gìn được danh tiếng và luôn nhận được sự săn đón từ người tiêu dùng. Ngoài ra, điều đặc biệt ở đây là gạo tám Hải Hậu chỉ trồng đúng 1 vụ trong năm, nên sản lượng cho ra sẽ không quá nhiều, đảm bảo cho chất lượng sản phẩm.

Gạo khi được nấu chín sẽ có hương vị tự nhiên, dẻo mềm, chắc hạt, có vị ngọt đậm khi thưởng thức, đặc biệt cơm vẫn dẻo kể cả sau khi để nguội.

Gạo tám thơm Hải Hậu được chế biến theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, là một hệ thống sản xuất khép kín, được quản lý và kiểm chứng các chỉ số vô cùng chặt chẽ.

Tại sao gạo tám xoan chỉ trồng được tại Hải Hậu?

nguồn gốc gạo tám hải hậu

Gạo tám Hải Hậu là giống gạo thơm đặc trưng hiện nay

Tại vùng đất Hải Hậu có loại lúa nổi tiếng này là bởi hội tụ đầy đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Gạo tám Hải Hậu là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh của chính người dân ở đây, Vậy điều gì làm cho gạo Hải Hậu chỉ có thể phát triển được ở vùng đất này?. Đó chính là nhờ vào 3 điểm sau:Thiên nhiên đất trời luôn ưu ái và ban tặng cho người dân Hải Hậu giống gạo quý nổi tiếng. 

  • Là miền đất nằm ở hạ lưu sông Hồng, có sự bồi đắp thổ nhưỡng vô cùng phong phú, được bồi đắp quanh năm bởi sông Ninh Cơ nên gạo có mùi vị rất riêng mà không có vùng đất nào có thể trồng được. 
  • Là vùng sinh thái ở ven biển của đồng bằng sông Hồng nên chủ yếu là khí hậu gió mùa. Đây là kiểu khí hậu lí tưởng để cho cây lúa Hải Hậu có điều kiện phát triển và sinh trưởng thuận lợi.
  • Hơn nữa, đất nông nghiệp Hải Hậu không những nhận thổ nhưỡng từ sông Ninh Cơ mà còn được bồi đắp chất màu mỡ bởi sông Thái Bình. Nên lúa phát triển rất tốt, không bị sâu bọ phá hoại gây mất mùa quá nhiều. 

Tình hình sử dụng gạo tám Hải Hậu hiện nay?

Nhu cầu sử dụng gạo sạch ngày càng tăng, nên gạo tám Hải Hậu theo đó cũng được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, thì không ít đại lý, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, đã buôn bản sỉ số lượng lớn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây ra một số hiện tượng tiêu cực như là gạo sẽ bị làm giả, làm nhái, không có nguồn gốc rõ ràng. 

Cho nên, đối với những sản phẩm có chất lượng tốt thì giá thành của nó sẽ có cao hơn những loại gạo khác trên thị trường. Thế nhưng, để mua được gạo chính hãng thì mức giá hiện tại là bao nhiêu? Nên mua ở đâu để đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

Giá của gạo tám Hải Hậu?

Đối với mức giá thành hiện nay, thì gạo tám hải hậu được phân phối và bán lẻ trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, nhưng chủ yếu sẽ dao động 17.000 – 25.000đ/1kg. Một mức giá phải chăng, không quá rẻ nhưng cũng không quá đắt đỏ.  

Nên mua gạo Hải Hậu ở đâu để đảm bảo uy tín?

Bạn đã có câu trả lời cho giá thành của gạo tám Hải Hậu .Nếu bạn đang không biết nên mua gạo ở đâu? Thì tại đại lý gạo ngon Mai Phương, chúng tôi sẽ sẵn sàng phục vụ quý khách. Ở đại lý, chúng tôi không chỉ là bán lẻ gạo có uy tín tại Hà Nội. Mà ở đây, chúng tôi luôn có những chính sách chiết khấu cho các khách sỉ  mua số lượng lớn và khách hàng thân thiết. Đặc biệt khi mua gạo, bạn sẽ yên tâm vì chúng tôi luôn đảm bảo giấy tờ, nguồn gốc, xuất xứ của từng bao gạo được bán ra. 

Quý khách cần mua gạo vui lòng gọi vào số 0973202268 để được tư vấn và mua hàng sớm nhất.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...