Gạo lứt ngon

Người dân Việt Nam đã quá quen thuộc với gạo trắng và coi nó như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mà quên đi có một loại gạo rất tốt về dinh dưỡng đó là gạo lứt, loại gạo chỉ xay bỏ trấu chứ không bỏ mầm và cám của hạt gạo còn được giữ lại bên trong. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học gần đây cho biết những thực phẩm có nhiều chất xơ như gạo lứt và các loại đậu khác có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột không phải vì chất xơ mà chính là chất phytate chứa trong chất xơ.

Gạo lứt là một loại thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng so với gạo trắng. Tuy nhiên nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nếu nó được đem ngâm trong nước ấm  khoảng 22h. Khi đó các enzyme trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng.

Gạo lứt nẩy mầm không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn nấu rất dễ dàng và cung ứng cho chúng ta một hương vị ngọt vì các enzymes đã tác động và các chất đường và chất đạm trong hạt gạo mà gạo trắng không có được

Cách nấu gạo lứt:

      1.Nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện

Chúng ta rửa sơ gạo xong cho vào nồi cơm điện, cho nước ngập gạo khoảng 1 lòng bàn tay và nấu như thường, ăn với mè rang, giã ra 1 tí xíu muối (giúp chữa bệnh).

      2. Nấu gạo lứt bằng nồi thường

Gạo lứt được nấu như gạo thường chỉ khác một  điều là ta phải ngâm gạo lứt trong vòng 22 tiếng đồng hồ cho gạo lứt nảy mầm enzymes.

Vậy trước khi định nấu gạo lứt chúng ta nên ngâm gạo trước 22h đồng hồ như vậy enzymes được kích hoạt

Chúng ta nấu gạo lứt trong vòng 15 phút nếu thấy gạo đã mềm mà nước còn nhiều thì chúng ta có thể chắt nước để uống rất tốt cho cơ thể.

Sau đó ủ vài phút là chúng ta có thể ăn, gạo lứt thường được ăn với muối mè như vậy sẽ tỏa hết được hương vị của gạo lứt

Cơm gạo lứt có thể được bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong một tuần. Nếu muốn để lâu hơn thì nên chia thành nhiều phần nhỏ để trong ngăn đông lạnh khi ăn chỉ việc hâm lại mà vẫn ko mất hương vị của gạo lứt.

Phân lượng gạo lứt, muối và nước: 1 lon gạo (lon sữa bò tương đương với 250gr gạo) + 1,5 lon nước + ¼ muỗng cà phê muối hầm (cho muối vào trước khi nấu cơm. Không được dùng muối iot và muối bột, muối đã qua chế biến hay bột canh). Nếu khô thì thêm nước. Lượng nước có thể thơm bớt tùy loại gạo lứt.

Cách mua và bảo quản gạo lứt:

Gạo lứt có thể dùng dần trong khoảng 4 – 5 tháng. Nếu để lâu, gạo sẽ có mùi các chất trong gạo bị mất dần đi vậy nên chọn mua gạo với số lượng vừa phải.

 Gạo ngon Mai Phương hân hạnh được phục vụ quý khách !

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

Gạo ngon; Hạt giống hoa

gạo ngon việt nam | Dịch vụ gạo ngon Mai Phương, Báo giá thạch cao

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...