Thực trạng gạo giả, gạo tẩm hóa chất ngày càng trôi nổi trên thị trường gạo hiện nay, thì hướng dẫn lựa chọn gạo thơm, gạo nếp chất lượng, thơm ngon, đúng chuẩn an toàn cho sức khỏe là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách lựa chọn loại gạo ngon chất lượng nhất cho gia đình mình tại đây nhé.

Hướng dẫn lựa chọn gạo thơm đúng chuẩn

gạo thơm chất lượng

  • Lựa chọn gạo của những thương hiệu uy tín chính hãng

Nếu bạn muốn mua một loại gạo an toàn tuyệt đối, bạn nên hỏi mua gạo thơm của những thương hiệu lớn, chính hãng. Bởi những thương hiệu này sẽ được kiểm định chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến thời gian, hạn sử dụng của bao gạo mà mình sẽ mua.

  •  Mua gạo từ người nông dân

Sau mỗi vụ gieo trồng, nếu bạn có người quen trồng lúa hay người nhà làm nông nghiệp thì đây sẽ là một trong những cách để chọn mua được những loại gạo thơm ngon, chính hãng. Việc mua gạo từ người dân sau vụ thu hoạch sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như vị thơm ngon của của gạo đúng chuẩn.

  • Mua gạo mới sản xuất

Muốn tìm những bao gạo thơm ngon thì nên chọn loại gạo mới sản xuất. Vị ngọt thơm và độ ngon của gạo thơm mới sản xuất sẽ tốt hơn nhiều so với loại gạo để lâu ngày. Bạn có thể nhận biết loại gạo mới hay cũ bằng cách xem xét mùi hương và bề ngoài hạt gạo. Gạo cũ sẽ không còn mùi hương nhẹ nhàng, xuất hiện mùi ẩm mốc, những hạt gạo có màu lạ.

  • Quan sát đặc điểm của hạt gạo

Bạn nên lựa chọn những loại hạt gạo bóng, hạt tròn, không bị vỡ nát hoặc không có màu khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cắn một vài hạt gạo vào miệng và cảm nhận. Nếu cảm thấy có vị ngọt nhẹ ngon thì đây chính xác là gạo mới chất lượng. Đồng thời bạn không nên chọn những gạo có màu khói trắng hay những loại gạo có mùi thơm khác thường bởi chúng đã bị pha thuốc tẩy trắng và hương thơm hóa học.

  • Bảo quản sản phẩm sau khi mua

Để giữ được hạt cơm thơm ngon chất lượng thì việc ngoài lựa chọn những bao gạo thơm ngon chất lượng thì bạn cần chú ý đến việc bảo quản gạo sau khi mua cũng như sau khi sử dụng. Bạn nên mua bao gạo với khối lượng tịnh vừa phải ăn được đủ trong thời gian ngắn. Sau đó mua mới để tránh tình trạng gạo để quá lâu làm giảm chất lượng ban đầu của gạo. Bạn nên bảo quản gạo trong các thùng có nắp đậy, các xô, để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời để bảo đảm  được hàm lượng dinh dưỡng tối đa trong gạo. 

Hướng dẫn chọn gạo nếp thơm ngon, uy tín, đúng chuẩn

gạo nếp thơm

Để có thể sở hữu một bao gạo nếp thơm ngon, chính hãng là điều không phải dễ nếu như bạn không biết cách chọn và mua chính xác. Hãy theo dõi những dấu hiệu sau đây để lựa những bao gạo nếp đúng chuẩn.

  • Quan sát bên ngoài của gạo

Gạo nếp ngon thì đầu tiên bạn sẽ phải quan sát bề ngoài của những hạt gạo nếp. Những hạt gạo nếp bảo đảm chất lượng là những hạt có kích thước to, căng tròn, bên ngoài bóng, hạt gạo có hương thơm nhè nhẹ tự nhiên, không phát hiện mùi lạ và màu khác.

  • Thu mua gạo nếp đúng mùa vụ

Mua gạo nếp của một mùa mà được bội thu cũng là một trong những cách để tìm được loại gạo nếp thơm ngon, đúng chuẩn. Mùa vụ có thời tiết tốt để sản xuất những hạt gạo nếp tròn đều, có màu trắng đục. Đặc biệt khi nấu sẽ mang mùi hương tự nhiên, mang nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động cơ thể của con người. Bạn không nên mua các loại gạo nếp xay xát quá kỹ bởi nó sẽ làm mất đi nguồn dinh dưỡng quan trọng như canxi, protein, vitamin B,...

  • Nhận biết gạo bằng tay

Gạo mới và được xay xát thường có mùi thơm tự nhiên đặc trưng theo từng loại gạo nếp đó. Gạo để lâu sẽ mất đi mùi thơm tự nhiên và khi đó nó sẽ không giữ được độ dẻo thơm như ban đầu. Bạn cũng có thể thử để mấy hạt gạo lên miệng và cắn xem mùi hương và gạo chắc chắc hay không. 

  • Chọn mua gạo nếp gạo tẻ những cơ sở địa chỉ uy tín, chất lượng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo nếp kém chất lượng bao gồm những loại: gạo tẩm hóa chất, tẩm thuốc bảo quản, gạo giả hay gạo dư thừa, nhiễm thuốc trừ sâu...Các loại gạo này có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người. Vì vậy để mua được loại gạo nếp thơm ngon bổ dưỡng bạn cần nắm giữ được những đặc điểm nhận biết bên trên để chọn. Và bạn có thể tin tưởng vào những cơ sở uy tín có thương hiệu thông tin cũng như nguồn gốc rõ ràng của các bao gạo.

Mong rằng qua bài viết hướng dẫn lựa chọn gạo thơm, gạo nếp chất lượng, bạn không còn băn khoăn không biết gạo nào ngon, gạo nào dở. Nếu bạn có những băn khoăn, thắc mắc và tìm địa chỉ mua bao gạo ngon,hãy liên hệ với hotline 0973202268 chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ cho bạn.

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...