Gạo là một loại lương thực chính được người dân nhiều nước tiêu thụ. Trên thị trường có không ít loại gạo. Chất lượng gạo giữa các loại cũng có các tiêu chuẩn khác nhau. hãy theo dõi bài viết hướng dẫn lựa chọn gạo ngon sau đây bởi gạo có chất lượng tốt không chỉ có một bữa ăn ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.

 

Mẹo Chọn Gạo Ngon Chất Lượng Và Tốt Cho Sức Khỏe

Có được chất lượng gạo vừa ngon, vừa dẻo, vừa thơm không phải dễ. Hơn nữa, bạn cần phân biệt loại gạo nào chứa chất tẩy trắng và loại gạo nào an toàn để tiêu thụ. Bắt đầu từ kết cấu, mùi, màu sắc,... Sau đây là hướng dẫn lựa chọn gạo ngon có thể được thực hiện để có được gạo chất lượng và tốt cho sức khỏe.

 

1. Chú ý đến màu sắc của gạo

Mẹo đầu tiên không thể bỏ qua khi chọn gạo chất lượng là chú ý đến màu sắc của gạo. Cho rằng thời này có rất nhiều loại gạo trộn chất tẩy trắng. Vì vậy, quan sát kỹ màu sắc của gạo là bước quan trọng nhất để bạn tìm thấy gạo tốt cho sức khỏe.

Chất lượng gạo không quá trắng. Vì đó có thể là màu của gạo có thành phần làm trắng, tốt nhất nên chọn loại gạo có màu sáng, không bị ngả vàng nhiều.

 

2. Chú ý đến kết cấu gạo

Cách chọn gạo tiếp theo là xem kỹ kết cấu của gạo. Từ kết cấu của gạo, bạn có thể thấy gạo đã nên được sử dụng hay chưa. Gạo chất lượng có kết cấu chắc và không dễ bị vỡ khi ép.

Mặt khác, gạo khi ép ra dễ bị nát chứng tỏ gạo không phù hợp để tiêu thụ. Do đó, hãy chọn loại gạo chắc và cứng cáp.

 

3. Chọn gạo không dính khi bóp

Một mẹo nhỏ khác không kém phần cấp thiết cần lưu ý để có được cơm ngon là đảm bảo gạo không bị dính khi bóp. Gạo cầm vào tay khi ấn chứng tỏ gạo có thành phần bôi trơn.

Hàm lượng chất bôi trơn trong các sản phẩm gạo phải được tránh càng nhiều càng tốt. Nguyên nhân là do nội dung không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa ngay lập tức.

 

4. Quan sát kỹ hình thức bên ngoài của gạo

Kỹ thuật chọn gạo ngon chất lượng sau đó là xem hình thức của gạo. Bí quyết là kiểm tra hạt gạo. Với kỹ thuật này, bạn có thể xem gạo là sản phẩm gạo mới hay gạo cũ.

Xem kỹ kết cấu và bề ngoài của gạo, bên cạnh đó, xem có dấu vết trên tay chúng ta như bột mì hay không. Nếu có dấu hiệu có bột mịn đều xuất hiện chứng tỏ gạo đã già.

 

5. Đảm bảo cơm không có mọt

Ngoài nhiều mẹo đã được truyền tụng ở trên, bạn cũng phải đảm bảo rằng gạo mua không có con mọt trong đó. Nói chung, gạo có mọt chứng tỏ gạo đã già hoặc là loại gạo cũ chắc chắn không sạch và không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, ngay cả gạo chất lượng thật mà có mọt cũng có mặt tích cực. Bởi vì nó không có thành phần hóa chất. 

 

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn gạo ngon tại gạo Mai Phương.

 

Quý khách vui lòng liên hệ 0973202268 để được mua và tư vấn thêm

 

Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội

Gạo Nếp Tú Lệ - Gạo ngon đặc sản vùng núi Tây Bắc

Gạo Nếp Tú Lệ

55.000 VNĐ

Nếp thơm Tú Lệ là đặc sản trời cho mà không ở vùng cao nào có được, nó đã trở thành niềm tự hào của những người dân Tú Lệ nói riêng, Yên Bái nói chung

Mua gạo lứt tốt nhất - Cửa hàng bán gạo Mai Phương

Gạo Lứt

25.000 VNĐ

Gạo lứt và gạo trắng có gì khác nhau, thực chất cùng là gạo nhưng gạo lứt và gạo trắng lại thuộc những giai đoạn khác nhau trong quá trình xử lý gạo.

Gạo Thái lan nhập khẩu - Cửa hàng bán gạo nhập khẩu tại Hà Nội

Gạo Thái lan nhập khẩu

38.000 VNĐ

Xã hội càng tiến bộ thì những tiêu chuẩn về chất lượng thực phẩm càng khó khăn và rõ ràng hơn. Và gạo Thái Lan nhập khẩu là một trong những loại gạo hàng đầu khi đạt được những tiêu chuẩn khắt khe và chất lượng quốc tế về thực phẩm.  

Gạo Bắc Hương Nam định - Cửa hàng bán gạo tốt nhất tại Hà Nội

Gạo Bắc Hương Nam định

Call

Bênh cạnh gạo Hải hậu Nam Định nổi tiếng thì gạo Bắc Hương Nam Định cũng là một loại gạo ngon nhất nhì tại Nam Định. Những hạt gạo Bắc Hương với đặc điểm hạt dài, mẩy, đều hạt và mỏng mình.

Gạo Séng cù - Gạo ngon của đặc sản gạo Tây Bắc

Gạo Séng cù

35.000 VNĐ

Gạo Séng cù hay còn gọi là gạo séng cù, là đặc sản thượng hạng và cũng là niềm tự hào của dân tộc Nùng, H’Mông ở vùng núi Tây Bắc. Là sản phẩm nổi tiêng được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Gạo tám thơm - Cửa hàng bán gạo ngon nhất Việt Nam

Gạo tám thơm

Call

Gạo tám thơm là loại gạo nổi tiếng, hiện gạo Tám thơm được sản xuất và cung cấp bởi nhiều nơi khác nhau, đều là những khu vực nổi tiếng trong sản xuất lúa gạo.

Gạo quê Thái Bình - Đặc sản gạo vùng quê Thái Bình

Gạo quê Thái Bình

Call

Được coi là quê lúa, Thái Bình không mang dáng vẻ hùng vĩ, rợn ngợp như nhiều địa danh khác trên dải đất hình chữ S, quê lúa Thái Bình hiền hòa, mượt mà với những đồng ruộng bằng phẳng, nhiều sông ngòi hồ ao và khí hậu mát mẻ. 

Gạo quê Nam Định - Mua gạo Nam Định tại gạo Mai Phương

Gạo quê Nam Định

Call

Vùng đồng bằng thấp trũng: gồm các huyện Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường. Đây là vùng có nhiều khả năng thâm canh phát triển nông nghiệp.

Gạo tấm thơm - Cửa hàng bán gạo thơm chất lượng

Gạo tấm thơm

Call

Gạo tấm thơm là loại gao để nấu cơm Tấm truyền thống của dân tộc ta. Cơm Tấm là một loại cơm trắng phổ biến được dùng với nhiều món ăn Việt Nam. 

Gạo Tết Vua - Gạo ngon biếu tết được yêu thích nhất

Gạo Tết Vua

Call

Gạo Tết Vua từ lâu đã được tuyền tay là thứ gạo được trân quý, sử dụng trong những dịp lễ tết quan trọng trong văn hóa dân tộc ta. Là một trong những loại gạo được cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bảo hộ Độc quyền về nhãn hiệu

Gạo ST25 - Gạo ngon mới được nhiều người yêu thích

Gạo ST25

Call

Từng được giải là loại gạo ngon nhất nhì Việt Nam, gạo ST25 tự hào đat chuẩn các chỉ tiêu mang cấp quốc gia đặc biệt về chất lượng. Nhắc đến loại gạo thơm ngon, để lại ấn tượng

Gạo ngon Miền Bắc - Cửa hàng gạo Mai Phương

Gạo ngon Miền Bắc

Call

Là một quốc gia với truyền thống trồng lúa nước, Việt Nam sở hữu cho mình rất nhiều loại gạo ngon. Hạt gạo mỗi vùng lại có hương vị khác nhau, mang đặc trưng của nắng gió, đất đai, hơi thở của vùng miền đó.

Gạo ngon Miền Nam - Cửa hàng gạo Mai Phương

Gạo ngon Miền Nam

Call

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á, tự hào là vựa lúa lớn nhất Việt Nam. Với những lợi thế địa lý, khí hậu, hàng năm

Gạo ngon giá rẻ - Đại lý cung cấp gạo ngon Hà Nội

Gạo ngon giá rẻ

Call

Cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn, quay cuồng trong mớ hỗn loạn công việc, các mối quan hệ xã hội, khiến thời gian mỗi người dành cho gia đình thân yêu của mình ngày một ít đi. 

Gạo ngon nhất Việt Nam - Cửa hàng cung cấp gạo tại Hà Nội

Gạo ngon nhất Việt Nam

Call

Gạo là người bạn thân nhất của người nông dân, họ vất vả lam lũ suốt ngày trên đồng để mong muốn có thể thu được hạt những hạt gạo thơm ngon do chính công sức mình bỏ ra, vừa có thể dâng tặng cho đời nguồn lương thực quý giá mà trong các bữa ăn không thể thiếu được.

2/2<<12

 GẠO NGON MAI PHƯƠNG
Địa chỉ : Số 353 - Trương Định - Hoàng Mai  - Hà Nội
Điện thoại : 0973202268 | Fax: 046 257 3666 Email : gaongonmaiphuong353@gmail.com
Copyright © 2008- 2012. Mai Phuong All rights reserved Website : www.gaongonmaiphuong.vn

 Hạt giống hoa

 

 
 
 

DMCA.com Protection Status

 

Đang xử lý...